Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Quản lý Nhân sự: 4 dấu hiệu nên sa thải nhân viên [06/05/2013]

Không phải bất kỳ nhân viên nào cũng phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển của công ty. Nếu một nhân viên rơi vào một trong 4 trường hợp sau, điều đó có nghĩa đã đến lúc anh ta nên ra đi.

1. Không đạt được kỳ vọng

Sếp và đồng nghiệp có thể đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng trong công việc của anh ấy. Tuy nhiên, nếu liên tục tháng này sang tháng khác anh ta không đạt được những mục tiêu đã đặt ra, đó là vấn đề cần xem xét. Việc giữ lại một nhân viên không thể hoàn thành nhiệm vụ không chỉ gây tốn kém về tiền bạc cho công ty, nó có thể khiến các nhân viên khác căng thẳng và mệt mỏi khi phải chịu trách nhiệm về sự thiếu sót từ đồng nghiệp của mình.

Khi gặp phải vấn đề tương tự, nhà quản lý hãy đặt ra cho nhân viên một thời gian nhất định để cải thiện tình hình. Nếu sau khoảng thời gian này, anh ta vẫn tiếp tục không hoàn thành tốt nhiệm vụ, công ty nên chuyển anh ta đến một vị trí mới phù hợp hơn hoặc để anh ta ra đi.

2. Không theo kịp sự thay đổi của công ty

Sự tăng trưởng và phát triển là tất yếu đối mới mọi công ty. Một nhân viên có thể hoàn thành rất tốt công việc khi mới được tuyển dụng, nhưng lại không thể duy trì phong độ khi công ty thay đổi chiến lược hoặc định hướng kinh doanh. Nếu điều đó xảy ra, anh ta có thể không còn phù hợp với công ty này nữa.

Matthew Bellows, CEO của Yesware cho rằng nhân viên cần phải cảm thấy thật sự thoải mái với những thay đổi của công ty và sẵn sàng nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng để đáp ứng sự thay đổi đó. Bellows nói : "Chúng tôi cần những kỹ năng của bạn phát triển cùng với sự lớn mạnh của công ty."

3. Thiếu sự nhiệt huyết và động lực phấn đấu

Tại thời điểm ban đầu, nhân viên thường có động lực để cố gắng. Tuy nhiên khi công ty ngày càng phát triển và gặp phải một vài sự cố, không phải nhân viên nào cũng đủ nhiệt huyết và động lực để tiếp tục cống hiến trong dài hạn.

Bellows nói rằng :" Những người vượt qua quá trình phỏng vấn của chúng tôi thường rất hào hứng về cơ hội trước mắt. Nhưng điều chúng tôi cần là tiếp tục duy trì, và thậm chí tăng thêm lòng nhiệt huyết trong thời gian tiếp theo". Vị CEO này cũng cho rằng : "Sự can đảm là điều cần thiết. Không phải lúc nào chúng ta cũng cảm thấy can đảm và có động lực. Nhưng chúng tôi đánh giá cao những người có đam mê với công việc và có niềm tin vào sự phát triển trong tương lai."

4. Không phù hợp với văn hóa của công ty

Trong hầu hết các trường hợp, nhà tuyển dụng thường chú ý đến kỹ năng của ứng viên mà quên đi rằng sự phù hợp về văn hóa giữa nhân viên với công ty cũng rất quan trọng. Brad Feld, giám đốc điều hành tại Foundry Group đã viết trên The Wall Streer Journal như sau: "Nhiều nhà quản lý đã mắc sai lầm khi tuyển chọn những người có năng lực tốt nhưng không phù hơp với văn hóa của công ty. Tuyển dụng sai nhân viên, đó là sai lầm 'chết người' đối với các công ty mới được thành lập. Những người nay có thể có những kỹ năng tuyệt vời để đảm nhận vai trò mà bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên việc quản lý và giúp họ hòa nhập với đội ngũ trẻ của bạn lại là điều cực kỳ khó khăn."

Feld nói thêm rằng : "Điều này đặc biệt đúng nếu ứng viên đảm nhận vị trí lãnh đạo, họ sẽ tuyển dụng những người phù hợp với họ hơn là với công ty, tạo nên sự phân chia trong công ty còn non trẻ của bạn."

Theo Feld, một nhân viên hoàn hảo là người phù hợp với văn hóa của công ty, khả năng ở mức vừa phải và đủ tham vọng để học hỏi những kỹ năng mới trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh 4 yếu tố trên, để đưa ra quyết định sa thải nhân viên, các vấn đề về pháp lý cũng là yếu tố rất quan trọng mà các nhà quản lý cần chú ý đến.

Theo NDHMoney

Đã đọc: 3,362. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Làm gì để ổn định nhân sự? [13/04/2014]

     Lao động Việt Nam rẻ hay đắt? [04/05/2013]

     5 bước xây dựng và giữ chân đội ngũ nhân tài [04/04/2013]

     Củng cố lòng tin của nhân viên [26/03/2013]

     Thời cơ săn nhân tài giá rẻ [23/03/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com