Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Thương mại điện tử: Bài học từ My Space - Cẩn thận với sự thành công "bong bóng" [14/06/2012]

Một doanh nghiệp nếu không thể hiểu nổi "tại sao mình thành công ?" - Sớm hay muộn, công ty đó sẽ phải đối mặt với thảm hoạ.

Mới đây, cực chủ tịch của Facebook – Sean Parket cùng nhà đồng sáng lập hãng Airtime – Shawn Fanning đã có buổi chia sẻ cùng báo chí, theo đó cả 2 cùng chia sẻ quan điểm rằng một công ty thành công có thề là do nỗ lực phấn đấu những cũng có thể hoàn toàn nhờ may mắn.

 

Nếu một công ty “phất lên” nhờ những yếu tố thuận lơi ngẫu nhiên, công ty đó sẽ sớm trở thành “thảm hoạ.”

 

Fanning đã sử dụng hình ảnh của Facebook à MySpace để minh hoạ cho ý kiến trên.


Theo Fanning, My Space dường như không hiểu nổi tại sao họ lại thành công. “Cộng tác với họ trong một thời gian dài, cũng như chứng kiến những gì hoạt động tại đây, tôi hoàn toàn chắc chắn rằng những thành tựu của họ đạt được hoàn toàn do may mắn.”

 

 “Do không biết lý do tạo nên thành công của mình, My Space thực sự gặp vấn đề khó khăn khi cố gắng thay đổi mọi thứ. Họ chẳng hề có chiến lược tổng thế gì cả. Dường như My Space cứ mò mẫm và thực hiện mọi việc một cách hết sức bột phát, sau đó dường như họ “giương mắt” nhìn Facebook dần dần lớn mạnh và che phủ mình mà chẳng có bất cứ động thái nào cả. Đơn giản là họ chẳng hiểu gì về chính mình nữa là hiểu đối thủ"

 

“Doanh nghiệp bạn có thể ‘phất’ lên theo 2 đường: một là sự may mắn ngẫu nhiên thuần tuý, hai là nhờ việc xây dựng một mô hình kinh doanh thực sự, đi kèm với việc thnghiệm rất nhiều trước khi tiến ra thị trường.” Vào cuối ngày làm việc, bạn cần phải cảm nhận được về một viễn cảnh khả thi của sản phẩm, thấu hiểu bản chất của thị trường và phải tự giải đáp được câu hỏi “Tại sao mọi thứ đang phát triển như thế này và tôi sẽ thực hiện bước gì tiếp ?”

Facebook, trong sự tương phản với My Space, luông kiểm tra các ứng dụng rất kỹ trước khi chính thức tung ra thị trường. Thậm chí trong một vài trường hợp, khoảng thời gian này còn được đánh giá là hơi lâu: Parker cho biết ứng dụng Facebook Feeds và Photos đã có thể được tung ra sớm hơn. Ông cũng cho biết Facebook luôn đánh giá rất cẩn thận mọi thứ và rút ra bài học từ những điều tưởng như nhỏ nhặt nhất.

Vậy làm sao để biết rằng bạn đang không phải thành công nhờ may mắn ?

Parker nói “Tôi nghĩ rằng một cách để minh chứng cho điều trên là hãy làm mọi việc một cách đồng bộ, có hệ thồng và thể hiện tầm nhìn. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải duy trì được mô hình làm việc trên trong một thời gian dài. Hãy nhớ bài học My Space.”

Theo TTVN

Đã đọc: 1,458. Phản hồi: 1

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com