Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Chuyên Cung Cấp Các Loại TRÀ - TRÀ HOA - NÔNG SẢN Sấy
VIỄN ĐÔNG CUNG CẤP CÁC LOẠI SEAL NIÊM PHONG,MÀNG MIẾNG SEAL CHAI,LỌ,HỦ,...
Hướng dẫn đăng tin VIP
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Tin Thị trường: Bánh trung thu đại hạ giá: Thương hiệu xuống cấp, chất lượng đáng ngờ [18/09/2012]

Chỉ mới đầu tháng 7 Âm lịch nhưng bánh trung thu đã được bày bán vỉa hè, lề đường đại hạ giá. Một sự bất thường!

Thương hiệu xuống cấp, chất lượng đáng ngờ

Quầy BTT Kinh Đô dính với quầy BTT đại hạ giá của Sơn Long - Đồng Khánh. ảnh: P.K

Càng giảm giá, càng đáng ngờ về chất lượng

Một “cuộc chiến” nội bộ của thương hiệu BTT Đồng Khánh vài năm trước dẫn đến kết cục thương hiệu nổi tiếng (số 1) một thời này bị “xâu xé” thành nhiều nhánh: Đồng Khánh (bông lúa vàng), khánh sạn Đồng Khánh. Còn xuất hiện thêm những thương hiệu khác theo “Đồng Khánh” như: Trăng vàng Đồng Khánh, Trăng sáng Đồng Khánh, Kim Tân-Đồng Khánh, Sơn Long-Đồng Khánh, Lý Đồng Khánh v.v... Các sản phẩm BTT dính tới hai chữ “Đồng Khánh” từng xảy ra nhiều vụ tai tiếng liên quan tới chất lượng và chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.

Trên thực tế, BTT Đồng Khánh bị biến thành loại sản phẩm bình dân, giá rẻ, đại hạ giá, cùng với nhiều thương hiệu khác như Hỷ Lâm Môn, Song Long hay Long Xương một thời. Quầy bánh được dựng trên các bãi cỏ lề đường, vỉa hè nhơm nhớp nước không vệ sinh, trong cây xăng và dọc đường khói bụi ở vùng ven, ngoại thành. Những người có kiến thức về ATVSTP, hay cẩn trọng trong ăn uống, không ai mua bánh ở những nơi này.

Các cơ sở, DN trên, làm BTT kiểu gì mà còn cách rằm gần cả tháng trời đã đại hạ giá tới 50%, hay mua 1 tặng 1? Chỉ có thể lý giải, ngành sản xuất BTT có lẽ 1 vốn 4 lời; hoặc là sản phẩm đáng ngờ về chất lượng nên mới sớm đại hạ giá đến như vậy. Vì thế, nếu cứ chạy theo tâm lý ham rẻ phổ biến của người tiêu dùng Việt, không chừng sẽ rước mầm bệnh vào thân. Một sản phẩm mà bán bằng mọi giá, thì không chỉ phải trả giá bằng chính sự xuống cấp về thương hiệu, còn người tiêu thụ thì phải trả giá bằng sức khỏe.

Sự xuống cấp của thương hiệu

Cho dù lãnh đạo Cty Kinh Đô cho rằng họ không có chương trình đại hạ giá đối với sản phẩm BTT của mình, thì cũng không thể cứu vãn nổi một thực tế: BTT Kinh Đô đang dần xuống cấp về thương hiệu.

Năm, bảy năm về trước, người ta mua hộp BTT Kinh Đô tặng nhau được xem là khá khẩm, thì bây giờ bị xem là bèo bọt. Nếu các thương hiệu BTT dính dáng hai chữ “Đồng Khánh” hay Song Long, Long Xương ngày trước lấy vỉa hè nhớp nhám, bãi cỏ hoang hóa, lề đường khói bụi và cây xăng nồng nặc mùi làm nơi để bán bánh, thì Kinh Đô dường như cũng “trên từng cây số” như vậy. Sự chạy theo khối lượng và số lượng hàng ngàn tấn của BTT Kinh Đô dẫn đến tình trạng bán tràn lan. Người coi trọng sức khỏe, làm sao dám mua và ăn những sản phẩm BTT bày bán ở môi trường như vậy?

Thậm chí, nhiều quầy hàng bán BTT Đồng Khánh trương bảng đại hạ giá “mua 1 tặng 1” ở những môi trường kể trên, thì cũng thấy Kinh Đô dính liền quầy ở đó. Dưới mắt người tiêu dùng, thương hiệu BTT Kinh Đô đang xuống cấp rõ rệt. Ba năm trở lại đây, để làm quà biếu một cách tử tế, trang trọng và đáng để tin cậy, các Cty, DN và nhiều người chọn các thương hiệu như Brodard, Givral, Như Lan, Tous Les Jours, Breadtalk, ... hoặc các thương hiệu BTT tươi do các khánh sạn 5 sao sản xuất với số lượng hạn chế. 

Theo Lao động

Đã đọc: 1,695. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Đại chiến Grab và xe ôm truyền thống: Từ thương trường tới nắm đấm [08/02/2017]

     Bia – Cuộc chiến đắt giá tại Việt Nam [06/02/2017]

     Né áp trần giá sữa: Doanh nghiệp cao tay [31/05/2014]

     Thị trường văn phòng phẩm - sự yếu thế của hàng nội [07/11/2013]

     Thêm công ty bán hàng đa cấp vào Việt Nam [07/11/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com