Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Thương mại điện tử: Bắt đầu bán hàng trên mạng như thế nào? [04/05/2012]

Tôi muốn bán hàng trên mạng, vì thấy đây là một hình thức mới tiếp cận được với rất nhiều những đối tượng trẻ. Tôi chưa biết bắt đầu như thế nào? Cần phải chuẩn bị gì và ngân sách đầu tư ra sao?

Trả lời: Bạn thấy bán hàng trên mạng là hình thức mới và dễ tiếp cận với giới trẻ, điều đó hoàn toàn đúng, nhưng tôi xin nói thêm là bán hàng trên mạng là kênh phân phối hiện đại và mọi đối tượng đều là khách hàng.

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn phải nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh bao gồm rất nhiều yếu tố. Sau đó muốn bán hàng qua mạng bạn sẽ ứng dụng một số giải pháp của các nhà cung cấp sao cho phù hợp với loại hàng hóa mà bạn muốn kinh doanh.

Nghe bạn hỏi tôi chắc rằng bạn đang làm việc với rất nhiều cộng đồng bạn trẻ và đã có ý tưởng kinh doanh qua mạng. Tôi hoàn toàn ủng hộ bạn vì đối tượng mà bạn nhắm đến rất năng động và là lực lượng tiếp cận công nghệ một cách nhanh nhất, mạnh mẽ nhất. Vấn đề còn lại là chọn loại hàng hóa nào cho thích hợp, chọn nhà cung cấp hàng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Bạn cũng nên lưu ý điểm khác biệt lớn nhất của thương mại điện tử và thương mại truyền thống là gì không? Câu trả lời ngắn gọn nhất và đầy đủ nhất theo tôi đó là: “thương mại điện tử là kinh doanh lòng tin + thương mại truyền thống”.

Hàng hóa mua trên mạng bạn không được sờ, nắn, ngửi, thử trước mà lại móc “hầu bao” trả trước và chờ người giao hàng mang đến. Bạn phải làm cho người mua tin tưởng bạn là người bán hàng đúng chất lượng, giá cả hợp lý và bạn phải được kiểm chứng là có thật có địa chỉ kinh doanh rõ ràng… Nếu khách hàng mất lòng tin họ sẽ không quay lại lần nữa bạn sẽ vĩnh viễn mất đi khách hàng đó.

Ngân sách đầu tư cho thương mại điện tử bây giờ không phải là vấn đề lớn như trước đây nhưng cũng phải là cái nên cân nhắc để đầu tư cho phù hợp với quy mô kinh doanh của mình.

Trước tiên bạn nên làm quen trước học hỏi kinh nghiệm của một số website thành công trong nước và quốc tế. Bạn nên chọn một nhà tư vấn cung cấp giải pháp có kinh nghiệm, uy tín để bạn có thể đặt hàng và nhận tư vấn từ họ.

Bạn nên thử (test) trước khi vào kinh doanh chính thức mà phải “Think Big, test Small” – Nghĩ Lớn, thử Nhỏ” sẽ giảm thiểu rủi ro. Đối với thương mại điện tử nên chọn loại hàng hóa kinh doanh cho phù hợp, không nên bán hàng hóa cạnh tranh với những tiệm tạp hóa đầu hẻm, với những người bán hàng rong mà phải nên có những hàng hóa khác biệt hoặc giải pháp điện tử khác biệt và hấp dẫn người mua. Những ý tưởng rất hay khi nằm trong đầu, trên giấy nhưng khi triển khai thì hoàn toàn khác xa, đôi khi trái ngược với mong muốn.

Chào bạn, mong rằng bạn sẽ có cơ hội gặt hái được thành công trong thương mại điện tử.

Nguồn vatgia

Đã đọc: 1,421. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com