Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Đầu tư: Cấp phép dự án vi mạch 1,2 tỉ đô la của Samsung [02/10/2013]

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất vi mạch có vốn đầu tư 1,2 tỉ đô la Mỹ tại khu tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên (SEVT) của Công ty Samsung Electro - Mechanics thuộc Tập đoàn điện tử Samsung vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Ngoài ra, hai dự án khác của các doanh nghiệp trực thuộc Samsung cũng được cấp phép đầu tư vào đây.

Ngày 2-10, một nguồn tin từ Ban quản lý của các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết dự án sản xuất, lắp ráp các bộ vi xử lý và mạch tích hợp với vốn đầu tư 1,2 tỉ đô la Mỹ của Samsung Electro - Mechanics sẽ phát triển tại khu công nghiệp Yên Bình I, nhằm phục vụ cho khu tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên (SEVT) - nơi sẽ chuyên sản xuất các thiết bị di động gồm điện thoại di động, smart phone, máy tính bảng...

Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 8 rồi, ông Seung Mo Ryu, Tổng giám đốc Công ty Samsung Electro - Mechanics, cho biết kế hoạch của công ty là sẽ khởi công dự án này trong tháng 10 này và sẽ bắt đầu đi vào sản xuất từ tháng 8-2014.

Dự án nhà máy vi mạch này (SEMCO) sẽ được đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Samsung Electro - Mechanics ở bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc.

Samsung Electro-Mechanics là công ty con thuộc Tập đoàn Samsung, chuyên sản xuất sản phẩm công nghệ tích hợp cho các thiết bị điện tử. Dự án đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên là nhà máy thứ 9 của công ty, đồng thời cũng là dự án thứ hai của Tập đoàn Samsung trên địa bàn.

Cũng liên quan đến dự án khu tổ hợp SEVT, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết ban cũng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy Samsung SDI Việt Nam (chuyên sản xuất pin điện thoại di động) có vốn đầu tư 500 triệu đô la Mỹ; và dự án nhà máy Hansol Technics Việt Nam (sản xuất các linh kiện điện tử) có vốn đầu tư 150 triệu đô la Mỹ. Cả hai dự án đầu tư này cũng do các công ty trực thuộc tập đoàn Samsung đầu tư.

Trước đó, vào tháng 3-2013, Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) đã tổ chức khởi công xây dựng khu tổ hợp công nghệ cao tại Thái Nguyên trị giá 2 tỉ đô la Mỹ. Nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại di động và các sản phẩm công nghệ cao này được xây dựng trên diện tích khoảng 100 ha, dự kiến chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm nay.

Với các dự án mới được trao, tập đoàn này đã nâng tổng vốn đầu tư vào Tổ hợp công nghệ cao Thái Nguyên (SEVT) đến nay lên 3,85 tỉ đô la Mỹ.

Ngoài ra, theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên, hiện nay đã có 13 dự án đầu tư của các công ty vệ tinh đã đi theo Samsung sau khi tập đoàn này cho khởi công xây dựng tổ hợp vào tháng 3 rồi.

Cùng với 2 nhà máy này, các công ty con của tập đoàn sẽ đầu tư thêm những nhà máy sản xuất các loại linh kiện điện và điện tử, phụ tùng các sản phẩm di động, điện tử viễn thông công nghệ cao... tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động, đóng góp khoảng 20 tỉ đô la Mỹ vào kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Việt Nam.

Ngoài lĩnh vực điện tử, một nguồn tin đáng tin cậy cho biết sắp tới, Tập đoàn Samsung có thể sẽ đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng, lọc hóa dầu, sân bay… ở Việt Nam thông qua một biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác đầu tư và phát triển hạ tầng vừa được ký kết giữa Bộ Kế hoạch Đầu tư và Công ty Samsung C&T (Samsung Xây dựng và Thương mại) vào cuối tháng 9 rồi.

Theo đó, các lĩnh vực hợp tác trọng tâm giữa các bên là các dự án nhà máy điện, đóng tàu, sân bay, các tổ hợp lọc hóa dầu, công nghệ thông tin - truyền thông công cộng…

Theo TBKTSG

Đã đọc: 2,431. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Samsung đã được phép đầu tư 2,5 tỷ USD vào Samsung Bắc Ninh [06/02/2017]

     Thêm quỹ ngoại gọi vốn vào chứng khoán Việt Nam [03/12/2013]

     Bridgestone đầu tư thêm gần 650 triệu đô la [17/11/2013]

     Nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam [02/11/2013]

     Nokia khánh thành nhà máy hơn 300 triệu USD tại Bắc Ninh [29/10/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com