Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Thương mại điện tử: Công bố chỉ số thương mại điện tử VN 2012 [19/12/2012]

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) vừa công bố Báo cáo chỉ số thương mại điện tử năm 2012 tại diễn đàn thương mại điện tử Việt Nam Ecombiz 2012. Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM dẫn đầu về lĩnh vực này.

Năm 2012 là năm đầu tiên VECOM xây dựng chỉ số thương mại điện tử (TMĐT) với mong muốn hỗ trợ các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp nhanh chóng đánh giá một cách định lượng tình hình ứng dụng TMĐT trên phạm vi cả nước cũng như tại từng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Chỉ số TMĐT (EBI) được xây dựng dựa trên bốn nhóm tiêu chí lớn là nguồn nhân lực và hạ tầng CNTT, giao dịch TMĐT doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), giao dịch TMĐT doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và cung cấp dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan nhà nước tới doanh nghiệp (G2B). Trên cơ sở điều tra các doanh nghiệp khắp cả nước, VECOM sử dụng phương pháp đánh giá sự sẵn sàng ứng dụng TMĐT của Trung tâm Phát triển Quốc tế thuộc Đại học Havard để xây dựng chỉ số cho từng tỉnh.

Chỉ số về nguồn nhân lực và hạ tầng CNTT được tính toán dựa trên các tiêu chí như số lượng máy tính, hình thức kết nối Internet, tỷ lệ cán bộ sử dụng e-mail thường xuyên, nguồn nhân lực hiện tại đã đáp ứng thế nào đối với việc triển khai CNTT và TMĐT của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có khó khăn khi cần tuyển dụng lao động có kỹ năng về CNTT và TMĐT hay không, các hình thức đào tạo... Các thành phố dẫn đầu về chỉ số này đều là những trung tâm kinh tế và đào tạo của đất nước như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP HCM.

Chỉ số giao dịch TMĐT B2C được xây dựng dựa trên các tiêu chí như mức độ sử dụng e-mail trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng và vận hành website của doanh nghiệp, hiệu quả tham gia sàn thương mại điện tử, các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, chính sách bảo vệ thông tin cá nhân. Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ dẫn đầu về chỉ số này.

Chỉ số giao dịch B2B dựa trên các tiêu chí sử dụng và triển khai các phần mềm lập kế hoạch nguồn lực (ERP), quản trị quan hệ khách hàng (CRM), quản lý hệ thống cung ứng, giao kết hợp đồng trực tuyến, hiệu quả từ giao dịch trực tuyến. Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP.HCM là những địa phương xếp hạng cao nhất về chỉ số này.

Cuối cùng, chỉ số giao dịch G2B được tính toán dựa trên mức độ doanh nghiệp thường xuyên tra cứu thông tin trên các webiste của cơ quan nhà nước, tình hình sử dụng dịch vụ công trực tuyến liên quan tới hoạt động thương mại, tìm kiếm thông tin đấu thầu và khả năng trúng thầu thông qua các website của cơ quan nhà nước… Đà Nẵng và TP.HCM dẫn đầu, tiếp theo là Hà Nội, Hải Phòng và Bình Dương.

Theo VECOM

Đã đọc: 1,499. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com