Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
BÁN CỦI TRẤU THANH , TRẤU ĐẬP , TRẤU VIÊN VÀ CÁC LOẠI DĂM LÀM CHẤT ĐỐT
VIỄN ĐÔNG CUNG CẤP CÁC LOẠI SEAL NIÊM PHONG,MÀNG MIẾNG SEAL CHAI,LỌ,HỦ,...
Hướng dẫn đăng tin VIP
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Bàn tròn VNTRADES: Công nghệ và bản sắc Việt [23/01/2013]

Hầu hết các DN Việt chưa nhận rõ sự đóng góp quan trọng của thương hiệu trong giá trị sản phẩm. Rất ít DN nhận ra được các DN tiêu dùng, nhu cầu thị hiếu… của đối tượng khách hàng mục tiêu và do đó không có định hướng trước khi phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu. Có lẽ vì vậy mà đầu tư vào thương hiệu của các DN rất thấp. Trong một cuộc khảo sát của trường Đại học Kinh tế TP HCM, chỉ có 16% DN được hỏi có bộ phận tiếp thị chuyên trách, 80% DN không có chức danh quản lý nhãn hiệu.Về ngân sách, 74% các DN đầu tư dưới 5% doanh số cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu...

Một thương hiệu muốn tồn tại luôn phải đối diện với 7 thách thức:

1/ Hầu hết các sản phẩm đang ở xu hướng bão hòa.

2/ Cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

3/ Khó khăn trong việc tạo ra khác biệt.

4/ Mức độ trung thành với thương hiệu có xu hướng giảm.

5/ Quyền lực hệ thống phân phối ngày càng gia tăng.

6/ Kênh truyền thông, quảng cáo ngày càng phân tán.

7/ Sức ép tìm kiếm lợi ích ngắn hạn cho tổ chức.

Một thương hiệu mạnh cũng cần hội tụ 7 tiêu chí chủ chốt: 1/ Năng lực lãnh đạo. 2/ Chất lượng sản phẩm – dịch vụ. 3/ Năng lực đổi mới DN. 4/ Nguồn nhân lực. 5/ Bảo vệ thương hiệu. 6/ Tính ổn định và 7/ Kết quả kinh doanh. Việc xây dựng thương hiệu không phải nhằm vượt qua các đối thủ cạnh tranh mà cơ bản là vượt qua chính mình để phục vụ tốt nhất ước muốn của thị trường và xã hội.

Thế nhưng, ngay cả những DN có ý thức về xây dựng thương hiệu cũng gặp khó khăn trong quá trình xây dựng thương hiệu của mình. Theo khảo sát trên, các khó khăn chính là: Vốn tài chính (23%), nạn hàng giả và vi phạm bản quyền (19%), cơ chế chính sách, thủ tục (14%), nguồn nhân lực (11,8%), xây dựng chiến lược và cách thực hiện (8%), thủ tục hành chính (7,2%), giá dịch vụ (6,3%). Những khó khăn này ảnh hưởng đến việc xây dựng, giữ gìn uy tín và hình ảnh thương hiệu cũng như phát triển thương hiệu của bản thân DN.

Để vượt qua những khó khăn này, DN cần có những nỗ lực tự thân, nhưng cũng cần sự hỗ trợ của nhà nước. Chính phủ cần tập trung xây dựng và quảng bá một thương hiệu quốc gia trên thị trường trong nước và thị trường ngoài nước. Các chính sách nhất quán đến từ sự đồng thuận và hợp lực bởi các định chế của nhà nước, thị trường và xã hội dân sự hướng về mục tiêu chung và phát huy mọi tiềm năng.

Cùng với những kiến nghị chung, Traphaco đã xây dựng cho mình một nét văn hóa riêng, đặc sắc, không thể trộn lẫn, cũng là sự khởi nguồn từ triết lý hài hòa Đông Tây với “công nghệ mới & bản sắc cổ truyền” đã đi cùng DN suốt chặng đường lịch sử. Ngày nay, Traphaco vẫn đang tự giao phó cho mình những sứ mệnh lớn hơn, cao cả hơn, đó là phải vượt qua thử thách để xây dựng thương hiệu quốc gia cho dược liệu Việt Nam, từ đó đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có một nền Đông dược hùng mạnh và là địa chỉ xuất khẩu dược liệu có uy tín. Với trách nhiệm đó, Traphaco vẫn đang nung nấu một khát vọng trong tương lai không xa sẽ trở thành một thương hiệu Đông dược nổi tiếng Thế giới.

Ths. Vũ Thị Thuận Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty cổ phần dược phẩm Traphaco

Theo DĐDN

Đã đọc: 3,118. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Những dấu hỏi về sự giàu có của người giàu Việt [21/02/2017]

     GS.TSKH Nguyễn Quang Thái: Kinh tế còn khó khăn một vài năm nữa [05/07/2013]

     Mãi là tiềm năng? [16/06/2013]

     Giao dịch điện tử về thuế: Rào cản từ chữ ký số [21/04/2013]

     Vì sao nên cẩn trọng với cái bẫy cho vay tiêu dùng, mua hàng trả góp? [13/04/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com