Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Mua dầu nhờn thải, dầu mỡ động thực vật thải.
Hướng dẫn đăng tin VIP

Điện thoại: Cước di động quốc tế giảm mạnh [06/12/2010]

Giá gọi điện thoại quốc tế từ di động đã được các hãng viễn thông giảm từ 3.600 đồng xuống còn dưới 300 đồng một phút, rẻ hơn cả gọi từ điện thoại Internet.

Mới đây, MobiFone tung ra một gói cước gọi quốc tế giá rẻ có tên gọi Global Saving cho phép gọi tới 25 quốc gia và vùng lãnh thổ với giá dưới 300 đồng một phút. Gói Global Saving của MobiFone có thể dùng cho cả trước và trả sau nhưng phải đăng ký trước bằng tin nhắn thì mới sử dụng được dịch vụ.

Giữa năm 2009, VinaPhone đã tung ra dịch vụ gọi điện thoại quốc tế không giới hạn tới 25 nước và vùng lãnh thổ với mức cước 299.000 đồng một tháng. Tuy nhiên, chỉ sau khi cung cấp một thời gian rất ngắn, hệ thống của hãng viễn thông gặp trục trặc. Hoàn tất việc khắc phục, VinaPhone ngừng dịch vụ gọi quốc tế không giới hạn đối với thuê bao trả trước, chỉ cung cấp cho trả sau và không áp dụng với khách hàng là doanh nghiệp.

Giá gọi quốc tế từ di động đã giảm xuống dưới 300 đồng một phút. Ảnh minh họa: Hoàng Hà
Giá gọi quốc tế từ di động đã giảm xuống dưới 300 đồng một phút. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Tiếp sau VinaPhone, tháng 9/2010, S-Fone cũng ra mắt một gói cước trả trước gọi quốc tế có tên S-247 với giá 999 đồng một phút, áp dụng cho hướng gọi tới 20 nước và vùng lãnh thổ. So với đại gia di động VinaPhone, gói cước của S-Fone đắt hơn nhưng áp dụng với đối tượng khách hàng rộng hơn. .

Giải thích về dịch vụ gọi quốc tế giá rẻ Global Saving, đại diện của MobiFone cho biết, so với dịch vụ gọi quốc tế bằng điện thoại Internet, mức cước gọi bằng di động còn rẻ hơn bởi hãng cam kết sử dụng lưu lượng lớn nên được các đối tác ưu đãi về giá.

Về mặt bản chất, Global Saving hay các gói cước gọi di động quốc tế giá rẻ mà những hãng viễn thông khác cung cấp đều sử dụng môi trường Internet để kết nối. “Vấn đề là mạng nào sẽ đảm bảo được điều kiện kỹ thuật tốt hơn với các dịch vụ thuận tiện để khách hàng dễ dàng sử dụng”, ông này nói.

Phó giám đốc một công ty viễn thông từng cung cấp dịch vụ điện thoại Internet tiết lộ, dịch vụ gọi quốc tế giá rẻ mà các mạng di động cung cấp thực chất là điện thoại Internet. Dù cuộc gọi xuất phát từ máy di động nhưng được kết nối với số cần gọi qua môi trường Internet. Đây cũng là lý do nhà mạng phải liên kết với một công ty cung cấp dịch vụ Internet khi cung cấp dịch vụ. Nhờ có các tiến bộ kỹ thuật, chất lượng cuộc gọi được nâng lên rất cao và gần giống với gọi quốc tế bằng điện thoại cố định thông thường.

“Đây là điều đáng lo ngại đối với dịch vụ điện thoại cố định quốc tế truyền thống. Người dân giờ đây dùng di động nhiều hơn cố định, mà gọi quốc tế bằng di động lại rẻ hơn 10 lần thì nguy cơ giảm doanh thu quốc tế từ điện thoại cố định là rất rõ”, ông này nhận định.

Theo vnexpress

Đã đọc: 2,602. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Bi kịch từ ánh hào quang của iPhone [29/01/2013]

     GMobile “thế chỗ” Beeline Việt Nam [18/09/2012]

     Dùng ĐTDĐ quay clip tiếp viên mặc bikini: Có vi phạm an toàn bay? [07/08/2012]

     S-Fone đã gần như ngừng hoạt động [18/07/2012]

     Nokia bán tháo thương hiệu Vertu [01/05/2012]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hướng dẫn đăng tin VIP bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan dang tin VIP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đăng tin VIP ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com