Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
HÃNG SƠN JYMEC TÌM NPP ĐỘC QUYỀN TẠI CÁC TỈNH MIỀN TÂY VÀ MIỀN ĐÔNG
CUNG CẤP CÁC LOẠI CỒN ETHANOL THỰC PHẨM 96, CỒN ETHANOL CÔNG NGHIỆP , CỒN...
HÃNG SƠN JYMEX TUYỂN NHÀ PP, ĐẠI LÝ KHU VỰC
Gỗ cừ tràm, gỗ keo, gỗ cao su
VIỄN ĐÔNG CUNG CẤP CÁC LOẠI SEAL NIÊM PHONG,MÀNG MIẾNG SEAL CHAI,LỌ,HỦ,...
Túi xách giá xưởng
Nhận làm Đại lý bán quần áo, giầy dép, túi xách, mỹ phẩm, văn phòng phẩm...
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!
Hướng dẫn đăng tin VIP

Thương mại điện tử: Đăng ký mã số thuế TNCN: Hỗ trợ tối đa người nộp thuế [08/07/2009]

Với việc tận dụng những ưu thế của dịch vụ internet và bưu điện, thủ tục và quy trình đăng ký mã số thuế cá nhân trở nên rất đơn giản, thuận tiện. Cá nhân làm công ăn lương không phải trực tiếp đến cơ quan thuế để đăng ký thuế mà sẽ được hướng dẫn, cung cấp ứng dụng nhập tờ khai đăng ký thuế cho các tổ chức trả thu nhập.

Người nộp thuế có thể tải phần mềm đăng ký mã số thuế tại www.tncnonline.com.vn

Người nộp thuế có thể tải phần mềm đăng ký mã số thuế tại www.tncnonline.com.vn
Đó là nội dung chính của Công văn số 2188/TCT-CNTT do Tổng cuc Thuế gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn cụ thể việc triển khai đăng ký thuế cho cá nhân làm công ăn lương qua tổ chức trả thu nhập trong năm 2009. Công văn nêu rõ: đối tượng được cấp mã số thuế (MST) cá nhân là người lao động có thu nhập từ tiền lương, tiền công kê khai đăng ký thuế TNCN thông qua tổ chức trả thu nhập.

Cũng theo công văn trên, tổ chức trả thu nhập thực hiện nhập tờ khai đăng ký thuế vào ứng dụng và kết xuất ra file dữ liệu tải lên website www.tncnonline.com.vn hoặc qua đĩa mềm, CDROM, USB gửi cho cơ quan thuế, sau đó in bảng kê đăng ký thuế từ dữ liệu đã được nhập vào ứng dụng, đóng dấu và ký xác nhận gửi cho cơ quan thuế qua đường bưu điện.

Trong khi tổ chức chi trả thu nhập thực hiện lưu hồ sơ đăng ký thuế bằng giấy của các cá nhân để cung cấp cho cơ quan thuế khi có yêu cầu thì Cục Thuế tập trung toàn bộ file dữ liệu của các cơ quan thuế trên địa bàn rồi gửi về Tổng cục Thuế. Sau khi nhận, xử lý và cấp mã số thuế tập trung theo từng địa bàn tỉnh, TP, Tổng cục Thuế sẽ gửi trả lại dữ liệu MST cho các Cục Thuế, trên cơ sở đó, mỗi Chi cục Thuế trực thuộc sẽ nhận lại dữ liệu MST để truyền về cho các tổ chức chi trả thu nhập trên địa bàn, kịp thời thông báo cho các cá nhân làm công ăn lương.

Sang năm 2010, khi hệ thống đăng ký thuế mới hoàn thành và đưa vào vận hành, các thông tin đăng ký thuế thực hiện trong năm 2009 sẽ được chuyển đổi vào hệ thống mới để kịp thời phục vụ cho việc kê khai quyết toán thuế TNCN.

Để đảm bảo việc đăng ký thuế được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các địa phương cần thành lập Tổ triển khai đăng ký thuế tại cơ quan thuế; Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các cán bộ Cục Thuế, Chi cục Thuế về các bước thực hiện cấp mã số thuế, vận hành hệ thống ứng dụng đăng ký thuế; Chuẩn bị trang thiết bị, địa điểm, thiết lập hệ thống, ứng dụng. Riêng việc tổ chức tập huấn các bước thực hiện đăng ký thuế cho các tổ chức trả thu nhập sẽ giao cho các cấp Chi cục Thuế đảm nhiệm.

Tổ chức trả thu nhập hướng dẫn người lao động lập hồ sơ đăng ký thuế và khai thông tin trên mẫu 01/ĐK-TNCN kèm theo Thông tư 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính tại trang điện tử http://www.gdt.gov.vn. Trường hợp có vướng mắc trong việc cài đặt, sử dụng ứng dụng, tổ chức trả thu nhập liên hệ với bộ phận Tuyên truyền - Hỗ trợ của cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được hướng dẫn cụ thể. Nếu chứng minh thư nhân dân của người lao động chỉ có năm sinh nhưng không có ngày, tháng thì tổ chức trả thu nhập lấy ngày 1/1 nhập vào chỉ tiêu ngày, tháng của ứng dụng.

Bảng kê hồ sơ đăng ký thuế và file dữ liệu được chuyển đến cơ quan thuế chậm nhất là ngày 31/8/2009. Trên cơ sở đó, cơ quan thuế sẽ gửi trả kết quả cấp mã số thuế cho tổ chức trả thu nhập dưới dạng bảng kê hồ sơ đăng ký thuế đã có mã số thuế; đồng thời thông báo cụ thể những trường hợp không đủ điều kiện cấp mã số thuế theo thời hạn quy định tại Thông tư số 85/2007/TT-BTC ngày 18/7/2007 của Bộ Tài chính.

Tuy nhiên, theo Tổng cục Thuế, giải pháp đăng ký thuế nêu trên chỉ áp dụng cho đợt đăng ký thuế đầu tiên trong năm 2009 đối với toàn bộ nhân viên hiện có của tổ chức trả thu nhập. Những cá nhân bổ sung sau đợt đăng ký này thực hiện đăng ký thuế theo quy trình hiện hành. Việc triển khai dự kiến kết thúc vào tháng 10/2009.

Theo DĐDN


Đã đọc: 37,309. Phản hồi: 25

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:

1 Lò Thị Tiến

2010-11-13 09:34:41

mình muốn đăng ký cấp mã số thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên trong cty thì mình phải làm như thế nào? có bạn nào biết chỉ cho mình với.
Cty mình mới thành lập được 4 tháng năm nay chưa đăng ký mã số thuế TNCN có sao ko nhỉ.
Có bạn nào biết chỉ giáo mình nha.
Cảm ơn các bạn nhiều

2 Phạm Thanh Hiền

2010-11-11 10:32:06

Mình muốn xin cái mẫu đăng ký người phụ thuộc để làm MST thu nhập cá nhân

3 Nguyen Minh Tuan

2010-10-22 20:57:39

tôi chưa đăng ký mã số thuế cá nhân nên tôi đăng ký để tiện nộp và quyết toán thuế thu nhâp cá nhân .

4 Loan

2010-09-15 11:06:33

Xinh chào! Minh muốn đăng ký MST TNCN cho nhân viên của công ty thi phải làm như thế nào?

5 Hanh

2010-08-20 09:36:37

xin chao! minh muon dang ky MST ca nhan cho nhan vien trong cong ty.ai bit giup minh voi.cong ty minh la cong ty xay dung.minh cam on nhiu nhiu!!!!

1 2 3 4 5

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hướng dẫn đăng tin VIP bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan dang tin VIP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đăng tin VIP ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com