Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
HÃNG SƠN SUCOLOUR TUYỂN NHÀ PP, ĐẠI LÝ KHU VỰC
VIỄN ĐÔNG CUNG CẤP CÁC LOẠI SEAL NIÊM PHONG,MÀNG MIẾNG SEAL CHAI,LỌ,HỦ,...
Hướng dẫn đăng tin VIP
Túi xách giá xưởng
Nhận làm Đại lý bán quần áo, giầy dép, túi xách, mỹ phẩm, văn phòng phẩm...
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Giới thiệu Sách: Để vừa lãnh đạo thành công vừa hạnh phúc [14/12/2012]

Thành công của người lãnh đạo thể hiện ở vai trò dẫn dắt đội ngũ đạt được mục tiêu, xây dựng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Người lãnh đạo luôn phải chịu nhiều áp lực nên đôi lúc chỉ tập trung vào kết quả công việc mà xem nhẹ vấn đề về con người.

Thành công của người lãnh đạo thể hiện ở vai trò dẫn dắt đội ngũ đạt được mục tiêu, xây dựng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Người lãnh đạo luôn phải chịu nhiều áp lực nên đôi lúc chỉ tập trung vào kết quả công việc mà xem nhẹ vấn đề về con người.

Trong xu hướng phát triển, lãnh đạo đóng vai trò là người động viên, giúp nhân viên phát huy năng lực, lòng tự hào trong công việc để đạt được mục tiêu chung. Có như thế, bản thân người lãnh đạo không chỉ tạo nên đột phá trong kinh doanh mà còn đạt được hạnh phúc trong các mối quan hệ.

Những nguyên tắc vàng "Đắc nhân tâm" của Dale Carnegie sẽ là giải pháp nền tảng cho lãnh đạo chúng ta để đạt được thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Không chỉ trích, oán trách hay than phiền: Nhân viên có thể mắc sai lầm và họ sẽ học hỏi từ những sai lầm đó. Anh Lê Trung Hậu, Trưởng phòng Điều hành tiêu thụ, tâm sự: "Nguyên tắc này đã ngấm vào người, tôi luôn giữ thái độ bình tĩnh và suy nghĩ tích cực, cùng nhân viên mổ xẻ vấn đề để tìm cách giải quyết".

Hãy luôn tiếp cận nhân viên để hiểu rõ và hỗ trợ họ khi có vấn đề hoặc sai lầm. Chỉ trích, oán trách hay than phiền chỉ làm mọi việc thêm nghiêm trọng và đổ vỡ trong quan hệ.

Thành thật khen ngợi, cảm kích người khác: Thiếu đi điều này, nhân viên dễ mất tự tin, họ luôn suy nghĩ: "Mình làm việc này có nên không?", hoặc họ dễ bất mãn: "Không ai quan tâm mình có làm tốt hay không".

Sự cảm kích chân thành chính là nền tảng giúp nhân viên thể hiện hết mình. Chị Phạm Thị Mỹ Hòa, Giám đốc Flight Travel, sau khi tham dự khóa học "Lãnh đạo tạo đột phá” đã tiến hành xây dựng "văn hóa khen ngợi" cho toàn công ty.

"Doanh nghiệp chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, lời khen chính là động lực cho nhân viên trước áp lực từ khách hàng, đó cũng là sự động viên để chúng tôi cung cấp những dịch vụ chất lượng tốt nhất".

Khơi gợi ở người khác ý muốn thực hiện điều mình đề nghị họ làm: Làm sao để nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc của mình, làm sao để họ luôn sáng tạo, cải tiến phải là mối quan tâm hàng đầu của người lãnh đạo.

Nhân viên sẽ thể hiện xuất sắc khi được giao một công việc phù hợp, đầy thử thách thú vị. Quan trọng hơn là khơi dậy niềm tự hào để nhân viên có cơ hội thể hiện được kiến thức, kỹ năng và khẳng định được giá trị bản thân.

Khi đó, không còn đơn thuần là công việc được giao cho nhân viên mà còn là sự khơi gợi niềm tự hào và ý muốn hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Chân thành quan tâm tới người khác: "Thông thường, nhân viên nào cũng "sợ sếp", tôi nghĩ rằng sự quan tâm chân thành và gần gũi chính là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên", chị Tracy Trang - Phó tổng giám đốc Công ty Cân Nhơn Hòa, chia sẻ.

Các hoạt động như: tiệc công ty, thể thao, hoạt động tình nguyện, câu lạc bộ... sẽ khiến cho môi trường làm việc thêm gắn kết, gần gũi.

Mỉm cười: Các nhà lãnh đạo thường nghĩ tâm trạng của mình không ảnh hưởng đến nhân viên, tuy nhiên, sự thật đó lại là dấu hiệu nhận biết về hiệu quả làm việc của nhân viên và tình hình kinh doanh của công ty.

Người lãnh đạo có thể giải tỏa căng thẳng này bằng cách cởi mở, mỉm cười và trò chuyện nhiều hơn với nhân viên hay kể những câu chuyện hài hước để xây dựng tinh thần tích cực, lạc quan, tạo một môi trường làm việc vui vẻ, nhiều cảm hứng.

Lắng nghe người khác, khuyến khích người khác nói về họ: Khi tổ chức phát triển lớn mạnh, khoảng cách giữa ban lãnh đạo và nhân viên ngày càng xa khiến tầm nhìn, định hướng không thể đến được các vị trí thấp hơn.

Hãy thực hiện các cuộc khảo sát độc lập, phỏng vấn cá nhân, những buổi hội thảo để nhân viên có cơ hội chia sẻ suy nghĩ. Lãnh đạo sẽ bất ngờ trước những sáng kiến và sự cam kết của nhân viên.

Những nguyên tắc vàng "Đắc nhân tâm" đã tồn tại và phát triển trong suốt 100 năm qua, tạo đột phá và ảnh hưởng bằng chính sự giản dị và tinh thần đi đầu làm gương của nhà lãnh đạo.

Yếu tố này đã trở thành điểm độc đáo trong hệ thống giải pháp giúp Dale Carnegie luôn giữ vị trí dẫn đầu và góp phần vào sự thành công của hơn 9 triệu học viên trên thế giới. Hãy ứng dụng các nguyên tắc vàng tuy đơn giản nhưng mang lại sự thay đổi to lớn cho bản thân, tổ chức và cho chính gia đình của bạn để luôn đạt được sự thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Theo Doanh nhân SG

Đã đọc: 2,226. Phản hồi: 1

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     17 tài trí làm giàu căn bản [31/05/2014]

     Bộ sách Vua bán lẻ [14/04/2013]

     Những quy luật marketing đưa đến thành công [30/01/2013]

     Ra mắt sách kinh điển về tiếp thị [19/01/2013]

     Khởi nghiệp tinh gọn: Kinh thánh cho người trẻ muốn làm chủ [27/12/2012]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com