Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Mua dầu nhờn thải, dầu mỡ động thực vật thải.
Hướng dẫn đăng tin VIP

Thương mại điện tử: Dẹp vé trực tuyến đi, VietnamAirlines! [29/04/2011]

"Xin VietnamAirlines hãy dẹp việc bán vé trực tuyến đi cho rảnh nợ để chúng tôi cứ alo cho đại lý bán vé máy bay là rảnh chuyện. Từ nay cạch đến già không mua vé trực tuyến nữa, xin để tôi bình yên". Bài viết mang quan điểm cá nhân của một độc giả.

Bấy lâu nay tôi thường  mua vé máy bay ở các đại lý VNA, nhưng con dâu tôi làm việc ở Ngân hàng Tecombank có làm cho tôi một thẻ Visa, nếu dùng thẻ này mua vé trực tuyến từ  trang web của VNA thì được cộng dồn điểm thưởng vào thẻ Hội viên GLP  . Thực ra tôi đã đăng ký thẻ Hội viên GLP và đã tích lũy gần 5.000 điểm nhưng chưa thấy VNA gởi thẻ  đến nhà  như lời giới thiệu trên trang web “Thẻ hội viên chính thức được gửi đến địa chỉ thư tín của Quý khách sau khi Quý khách thực hiện chuyến bay đủ điều kiện cộng dặm đầu tiên - nhưng đã gần 3 tháng nay vẫn chưa có thẻ, tôi cứ ghi mã số thẻ trên mẫu giấy nhỏ để dư dứ với các nhân viên VNA tại sân bay rằng mình có  thẻ Hội viên GLP  để xin ưu tiên mua vé bổ sung nhà ga sân bay.

Việc mua vé điện tử vừa khỏi mất công đến hoặc điện thoại phòng bán vé và còn được mua vé ngoài giờ làm việc … nên tôi đã háo hức vào trang web VNA để mua vé cho chuyến bay chiều 27/4/2011, nhưng hôm qua lúc 17h ngày 26/4/2011 vì có việc đột xuất nên tôi phải thay đổi chuyến bay khác, tôi loay hoay tìm mục điều chỉnh chuyến bay nhưng khổ nổi  trang web  bán vé trực tuyến này không có mục điều chỉnh chuyến bay mà chỉ có dòng chữ: vé đã được xuất nếu muốn thay đổi chuyến bay thi liên lạc với đại lý bán vé máy bay (xin thưa tôi có mua vé của đại lý nào đâu mà bảo tôi liên hệ với họ, tại sao họ phải điều chỉnh không công cho tôi ?) bí quá tôi phải nhờ con dâu ở TP HMC đến một phòng vé có người quen ở gần đó để xin điều chỉnh lại chuyến bay khác vào ngày 29/4/2011 nhưng phòng vé này  lại cho biết không thể điều chỉnh được vì vé này đã mua trực tuyến nên họ đề nghị tôi phải khẩn trương mang CMND, thẻ VISA đến 25 Tràng Thi hoặc số 01 Quang Trung - Hà Nội (Văn phòng đại diện VNA khu vực miền Bắc) trước 18 giờ để đích danh tôi điền thông tin thay đổi chuyến bay trên phiếu điều chỉnh in sẵn, nếu để qua ngày 27/4/2011 mới điều chỉnh thì phải bị tăng  giá  650.000 đồng (giá mới và phí đổi vé) và phải đăng ký trước 2 ngày bay mới được (đổi chuyến vào ngày 29/4/2011).

Do tôi không thể về Hà Nội được nên  chiều 27/4/2011, tôi nhờ một cô nhân viên tại  phòng bán vé máy bay ở Đà Nẵng đến Văn phòng đại diện VNA tại Đà Nẵng để xin điều chỉnh. Ban đầu nhân viên VNA tại đây yêu cầu tôi nhắn tin số thẻ VISA để họ trừ tiền nhưng khi tôi đã nhắn số VISA thì  họ lại bảo không yên tâm vì không biết có trừ tiền được không và sự việc không thành, cô nhân viên phòng bán vé máy bay tại Đà Nẵng (người giúp tôi đến VP VNA tại Đà Nẵng xin điều chỉnh) đành điện thoại cho tôi: cháu botay.com rồi cô ơi!

Té ra việc mua vé trực tuyến  của VNA  lại gian nan đến thế: nếu đã lỡ mua vé rồi muốn điều chỉnh chuyến bay thì chính người mua vé điện tử phải mang theo CMND, thẻ VISA và đến trung tâm hàng không của VNA tại các tỉnh thành để điền vào phiếu điều chỉnh  (loại in sẵn) xin thay đổi chuyến bay.

Ô hay, tại sao tôi mua vé điện tử được từ trang web của VNA nhưng trang web này lại không có mục điều chỉnh chuyến bay, việc này có khó gì đâu, nếu trang nhà chịu khó có thêm mục điều chỉnh chuyến bay thì chắc chắn chúng tôi chỉ cần một cú click chuột là được điều chỉnh chuyến bay và dĩ  nhiên thêm một cú click chuột nữa sẽ thanh toán tiền bổ sung cho quý vị từ thẻ VISA, chứ có gì đâu mà quý vị phải bắt chúng tôi chạy như con choi choi  ra đường – chịu cảnh kẹt xe – đến 25 Hàng thi Hà nội hay nhờ các đại lý máy bay tại Đà nẵng đển đúng VP đại diện của VNA để “muốn qua sông thì phải lụy đò” trần ai như vậy.

Xin VNA hãy dẹp việc bán vé trực tuyến đi cho rảnh nợ để chúng tôi cứ alo cho đại lý bán vé máy bay là rảnh chuyện. Từ nay cạch đến già không mua vé trực tuyến nữa, xin để con bình yên.

Nguyễn Lệ Hoa (TP Hồ Chí Minh)

Theo nguoiduatin.vn

Đã đọc: 1,544. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hướng dẫn đăng tin VIP bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan dang tin VIP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đăng tin VIP ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com