Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Mua dầu nhờn thải, dầu mỡ động thực vật thải.
Hướng dẫn đăng tin VIP

Thương mại điện tử: Doanh nghiệp chưa mặn mà với hóa đơn điện tử [06/05/2011]

Cho đến thời điểm này, chưa có doanh nghiệp nào đăng ký phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử, theo Cục Thuế TPHCM.

Bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết vào chiều 5-5 rằng cho đến thời điểm này, Cục Thuế TPHCM chưa nhận được bất kỳ đăng ký phát hành hóa đơn điện tử của doanh nghiệp nào trên địa bàn dù việc áp dụng loại hóa đơn này đã được cơ quan quản lý cho phép từ 1-5.

Theo bà Hương, nguyên nhân có thể là do doanh nghiệp đang trong quá trình khảo sát, đầu tư các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, cần thời gian chuẩn bị... nên chưa sử dụng. “Chúng tôi không nhận được những câu hỏi hay kiến nghị từ phía doanh nghiệp về việc hóa đơn điện tử. Do vậy, có thể loại trừ việc doanh nghiệp chưa đăng ký sử dụng thời điểm này là do vướng mắc về chính sách”, bà Hương cho hay.

Trao đổi với TBKTSG Online, một số doanh nghiệp cho hay, lý do họ chưa áp dụng hóa đơn điện tử dù được khuyến khích là do phải có nền tảng công nghệ thông tin nhất định, đầu tư về chữ ký số, đường truyền internet và quan trọng hơn là chưa yên tâm về tính an toàn trong quá trình giao dịch. Khi giao dịch, chuyển nhận hóa đơn điện tử vẫn xảy ra các nguy cơ mất an toàn, thất lạc…

Hồi cuối tháng 3, trước tình trạng doanh nghiệp nhận in hóa đơn quá tải, không kịp giao hóa đơn đặt in, cơ quan thuế đã khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử và hóa đơn tự in. Cũng thời gian này, Bộ Tài chính đã có thông tư hướng dẫn, cho phép doanh nghiệp bắt đầu được sử dụng hóa đơn điện tử từ 1-5.

Theo TBKTSG

Đã đọc: 1,595. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hướng dẫn đăng tin VIP bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan dang tin VIP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đăng tin VIP ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com