Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Thương mại điện tử: Doanh nghiệp đau đầu vì nạn mạo danh trên Internet [18/09/2012]

Hiện tượng mạo danh trang web doanh nghiệp trên Internet ngày càng phổ biến trong thời gian qua. Mục đích của các đối tượng lập ra các trang web này chủ yếu là lừa đảo, số khác dựa vào đó để giành khách hàng.

Bà Mai Thị Cẩm Ly, Trưởng bộ phận Tiếp thị của Công ty Viễn Thông A cho biết, mấy ngày qua khá nhiều khách hàng gọi điện xác nhận lại các thông tin khuyến mãi giá sốc (giảm đến 60%) tại chuỗi cửa hàng Viễn Thông A dù rằng tại thời điểm hiện tại, công ty không có chương trình khuyến mãi nào có mức giảm giá như trên.

Theo tìm hiểu của công ty, nguồn tin bắt nguồn từ hai trang web vientho... và vienthong... có địa chỉ na ná địa chỉ trang web của Viễn Thông A. Bà Ly khẳng định thông tin này không chính xác cũng như không có hợp tác với chủ doanh nghiệp các trang web kể trên.

Đồng thời công ty cũng đã yêu cầu chủ trang web gỡ bỏ những thông tin khuyến mãi lấy thương hiệu Viễn Thông A xuống nhưng sau đó thông tin này vẫn xuất trên các trang web rao vặt với liên hệ chi tiết dẫn nguồn về hai trang web kể trên.

Còn theo ông Nguyễn Thái Duy, Giám đốc Trung tâm đào tạo tiếp thị trực tuyến Be Training, theo lời kể của bạn bè, ông phát hiện ra một trang web giống hoàn toàn từ giao diện, đến nội dung trang web của mình. Qua tìm hiểu của ông Duy, trang web này là của đối thủ cạnh tranh lập ra nhằm thu thập dữ liệu email của người sử dụng để quảng cáo các khóa học về tiếp thị trực tuyến, đồng thời giới thiệu các sản phẩm gia dụng từ một trang mua bán trực tuyến cũng do doanh nghiệp này làm chủ.

Tương tự như vậy, khá nhiều khách hàng của cửa hàng Halo Shop phản ánh về việc bị dẫn đến một trang web khác có tên là Ha... khi tìm kiếm từ Google nhưng địa chỉ liên hệ lại trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Bà Nguyễn Mai Khanh, Trưởng bộ phận Tiếp thị của công ty TNHH Halo cho biết công ty hiện chưa có chi nhánh nào ở trên đường này cũng như không liên quan gì đến các thông tin được đăng tải trên trang web kể trên.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử, để thực hiện hành vi mạo danh, các đối tượng sẽ mua những tên miền gần giống thương hiệu, địa chỉ web của doanh nghiệp rồi dùng các biện pháp kỹ thuật hoặc mua dịch vụ quảng cáo của Google để chúng xuất hiện trên đầu danh sách tìm kiếm. “Nhiều khách hàng không để ý sẽ nhấp chuột vào kết quả đó và bị thu hút bởi các chiêu trò khuyến mãi với biên độ lớn”, ông nói.

Cũng theo vị chuyên gia này, để tránh thông tin thất thiệt cho khách hàng, các doanh nghiệp nên đăng tải những thông tin cảnh báo trên trang web, mạng xã hội của công ty ngay khi phát hiện thương hiệu của mình đang bị mạo danh.

Theo TBKTSG

Đã đọc: 1,593. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com