Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Thương mại điện tử: Internet đang làm thay đổi thị trường quảng cáo [31/05/2012]

Theo kết quả khảo sát của Yahoo và Kantar Media Việt Nam, Internet đã làm cho thói quen xem TV, đọc báo giấy giảm dần, đặc biệt là trong giới trẻ. Chính sự phát triển nhanh chóng của Internet đang làm thay đổi đáng kể thị trường quảng cáo tiếp thị tại Việt Nam.

Internet đang làm thay đổi thị trường quảng cáo

 Ảnh: Thương hiệu Việt

Theo Yahoo, Internet đã trở thành phương tiện thông tin được sử dụng hàng ngày phổ biến nhất tại Việt Nam, đứng trên cả tivi, radio và báo giấy. Trong một công bố của Google, ngay từ năm 2010, thời gian truy cập Internet của người Việt gấp đôi thời gian xem tivi. Theo đó, thời gian cho tivi trung bình của mỗi người Việt Nam là 2,7 giờ mỗi ngày, trong khi thời gian cho Internet là 5,6 giờ. Cũng theo Google, trung bình người Việt chỉ dành 1,5 giờ trong ngày cho báo giấy và tạp chí.
 
Thị trường thương mại điện tử của Việt Nam cũng đang trong giai đoạn phát triển nhanh và đầy hứa hẹn. Hiện nay người Việt đã bắt đầu chấp nhận Internet như một phần của đời sống mua sắm. Có đến 80% người dùng tìm hiểu về sản phẩm thông qua Internet trước khi mua hàng, đặc biệt là đối với các mặt hàng điện tử và công nghệ.
 
Trong bối cảnh đó, thị trường tiếp thị truyền thông số Việt Nam trở thành vùng đất hứa đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư, và dần trở thành sự lựa chọn hấp dẫn như một kênh quảng cáo tiếp thị chi phí thấp, hiệu quả cao. Mặc dù hiện nay quảng cáo trên tivi vẫn đang chiếm hơn 75% toàn bộ chi phí quảng cáo tiếp thị tại Việt Nam (khoảng gần 10.000 tỷ VNĐ đồng), quảng cáo trên báo in chiếm gần 20%, trong khi thị phần khiêm tốn của tiếp thị trực tuyến chỉ đạt chưa đến 0,5%, nhưng phân khúc quảng cáo này vẫn đang nhận được đầy đủ niềm tin sẽ tăng trưởng vô cùng nhanh chóng trong thời gian tới.
 
Theo dự báo của eMarketer (Mỹ), tổng chi cho quảng cáo trực tuyến toàn thế giới năm 2015 sẽ tăng đến 132.1 tỷ USD (tương đương 2.752.083 tỷ VNĐ đồng), chiếm khoảng 22% tổng chi quảng cáo toàn thế giới.
 
Những dự báo lạc quan về xu hướng trên thế giới cùng với thực tế truyền thông số tại Việt Nam hiện nay càng củng cố sự lấn át mà quảng cáo trực tuyến sẽ đưa đến cho các hình thức quảng cáo truyền thống khác như Tivi và báo giấy.

Theo VTV

Đã đọc: 1,335. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com