Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Tài chính Ngân hàng: Lãi suất cho vay tối đa 9% [27/06/2013]

Ngày 27/6/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư số 16/2013/TT-NHNN Quy định lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế.

Theo Thông tư này, lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài bằng đồng Việt Nam tối đa là 9%/năm; riêng Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô ấn định lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam tối đa là 10%/năm.

Các khoản cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam được áp dụng lãi suất cho vay tối đa này là các khoản cho vay cho DNVVN, DN ở nông thôn, khu công nghệ cao...

:Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6 diễn ra chiều 27/8, Phó thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến đưa ra nhận định tình hình kinh tế 2 – 3 năm tới sẽ còn gặp nhiều khó khăn, dự báo của WB cũng cho thấy điều này. Chính sách tài chính cũng đang rất khó khăn.
Lãi suất tiếp tục giảm trong thời gian tới

Trong bối cảnh đó việc cơ cấu lại hệ thống NH đang được triển khai với những kết quả quan trọng. Phía NH cũng đang thực hiện các các giải pháp theo sự chỉ đạo của Chính phủ để tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ DN: giảm mạnh lãi suất cho vay, huy động, cơ cấu lại các khoản nợ, giảm lãi suất khoản nợ cũ…

Theo Phó thống đốc, với việc điều chỉnh giảm lãi suất mạnh trong thời gian qua, dư nợ của tổ chức tín dụng được cải thiện đáng kể. Mức chênh lệch lãi suất huy động và cho vay cũng dần được thu hẹp.

Riêng trong điều hành thị trường vàng, trước phản ánh từ dư luận cho rằng vẫn còn những hạn chế trong chính sách, mức chênh lệch còn ở mức khá cao, NHNN cho biết, qua một loạt động thái vừa qua đã mang lại hiệu quả tích cực. Những kết quả đạt được Chính phủ đã báo cáo đầy đủ với Quốc hội.

Theo Phó Thống đốc, giải pháp trước mắt vẫn là ổn định thị trường vàng, ổn định tỷ giá đồng Việt Nam. Đến thời điểm này các NH đã tất toán các khoản vàng huy động, những yếu tố bất ổn sẽ khắc phục trong thời gian tới.

Trước thông tin của lãnh đạo NHNN, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo NHNN “không gia hạn cho bất cứ một NH nào trong việc tất toán vàng. Không du di cho một ai hết. Cứ hết tháng 6 là kết thúc”.

Theo Infonet

Đã đọc: 1,496. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Kiều hối - Nguồn vốn đầu tư quan trọng [05/02/2017]

     Ngân hàng nào có lợi nhuận khủng nhất quý I/2015? [17/05/2015]

     Vụ 15 website ngân hàng bị hacker tấn công: Có an toàn giao dịch không? [10/04/2014]

     Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về tiền ảo bitcoin [28/02/2014]

     Phát hoảng với sa thải, đuổi việc [17/11/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com