Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Tài chính Ngân hàng: Một số kinh nghiệm trong việc sử dụng các loại thẻ thanh toán [11/07/2012]

Nếu bạn giao dịch lớn và giao dịch thường xuyên thì dùng Credit rất có lợi. Nếu bạn làm ăn nhỏ lẻ và chi tiêu cá nhân thì Debit sẽ tốt hơn với mức phí giao dịch thấp, không mất phí chuyển đổi ngoại tệ ở nước ngoài, đăng kí và giao dịch nhanh gọn hơn.

Sử dụng một hay nhiều chiếc thẻ thanh toán, điều này không còn quá xa lạ đối với một cá nhân trong cuộc sống hiện tại của chúng ta, Nhưng làm thế nào để sử dụng hiệu quả nhất các loại thẻ thanh toán mà chúng ta sở hữu thì không phải ai cũng biết. Xin chia sẻ cùng bạn đọc một số kinh nghiệm trong việc phát hành và sử dụng các loại thẻ thanh toán.

Hiện tại có 2 loại thẻ thanh toán thông dụng nhất trên thị trường:

Thẻ Debit: còn gọi là thẻ ghi nợ, bạn phải nạp tiền vào tài khoản và trong tài khoản bạn có bao nhiêu thì bạn chỉ dùng được trong giới hạn đó. Thẻ Debit có thể thực hiện được các giao dịch như một thẻ thanh toán quốc tế như:

- Cà thẻ tại quầy giao dịch của đơn vị chấp nhận thẻ.

- Đặt hàng và thanh toán qua thư hoặc điện thoại,

- Thanh toán trực tuyến qua Internet

- Rút tiền mặt từ máy ATM mang thương hiệu của tổ chức thẻ.

Thẻ Credit: còn gọi là thẻ tín dụng. bạn có thể dùng quá số tiền hiện có trong tài khoản, số tiền này sẽ được ứng trước từ ngân hàng. Số lượng ứng tùy thuộc vào mỗi hạn mức tín dụng mà ngân hàng hay tổ chức tín dụng cấp cho chủ thẻ. Số tiền của ngân hàng ứng cho bạn sẽ được miễn lãi suất trong một khoảng thời gian (thường là từ 30 đến 45 ngày).

Thẻ credit được chia làm 2 loại:

- Tín chấp: không cần ký quỹ, ngân hàng sẽ xem xét cấp hạn mức thẻ dựa trên uy tín, thu nhập của bạn.

- Thế chấp: phải đóng tiền quỹ đảm bảo với lãi suất (số tiền ký quỹ cũng vẫn được hưởng lãi suất) và không được rút ra khi vẫn còn sử dụng.

Để quyết định nên chọn thẻ nào, bạn nên dưa theo các yếu tố sau đây:

- Bạn cần phải chọn một ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng có uy tín để phát hành thẻ cho minh.

- Loại thẻ: Tùy mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn cho mình một loại thẻ thanh toán

- Chi phí: cần cân nhắc và hiểu rõ chi phí, thời gian ân hạn nợ, và cách phạt lãi suất của từng ngân hàng. Đây là điều khách hàng rất ít chú ý đọc kỹ hợp đồng khi phát hành thẻ dẫn đến tình trạng không hiểu rõ cách tính lãi suất phạt của ngân hàng, chỉ đến khi thấy cao quá mới giật mình vì khoản tiêu trước của bạn sẽ được ngân hàng tính như một khoản vay sau thời gian miễn lãi suất.

Ưu, nhược của từng loại thẻ:

- Thẻ Debit: vì chỉ dùng trong số tiền mình có nên bạn có thể chủ động quản lý chi tiêu hơn. Các khoản thanh toán của bạn sẽ ít mất phí và bạn có thể rút tiền mặt tại các cây ATM như một thẻ ATM mà không mất bất cứ một khoản phí nào.
- Thẻ Visa Credit: số tiền bạn dùng là tiền của ngân hàng nên sẽ an toàn hơn trong các giao dịch, ngoài ra mọi giao dịch đều được ghi lại rõ ràng, chi tiết. Số tiền của bạn trong tài khoản vẫn có thể sinh lời hàng ngày. Tuy nhiên các khoản thanh toán hoặc rút tiền mặt từ cây ATM đều phải mất phí.

Như vậy nếu bạn giao dịch lớn và giao dịch thường xuyên thì dùng Credit rất có lợi. Nếu bạn làm ăn nhỏ lẻ và chi tiêu cá nhân thì Debit sẽ tốt hơn với mức phí giao dịch thấp, không mất phí chuyển đổi ngoại tệ ở nước ngoài, đăng kí và giao dịch nhanh gọn hơn. Nhưng nếu bạn có khả năng quản lý chi tiêu và lại hay sử dụng giao dịch trên thẻ thì Credit luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Theo TBNH

Đã đọc: 1,265. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Kiều hối - Nguồn vốn đầu tư quan trọng [05/02/2017]

     Ngân hàng nào có lợi nhuận khủng nhất quý I/2015? [17/05/2015]

     Vụ 15 website ngân hàng bị hacker tấn công: Có an toàn giao dịch không? [10/04/2014]

     Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về tiền ảo bitcoin [28/02/2014]

     Phát hoảng với sa thải, đuổi việc [17/11/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com