Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Thương mại điện tử: Muaban24 bị khai trừ khỏi Hiệp hội Thương mại điện tử [25/07/2012]

Quyết định chấm dứt tư cách hội viên với Công ty cổ phần Đào tạo Mua bán trực tuyến (Muaban24) được VECOM đưa ra ngay sau khi Bộ Công Thương đề xuất cấm hình thức môi giới mở gian hàng online theo kiểu đa cấp.

Website của Công ty Đào tạo Mua bán trực tuyến, nơi đang thu hút hàng chục nghìn thành viên mở gian hàng nhưng hoạt động thương mại điện tử hầu như chưa phát triển.
Website của Công ty Đào tạo Mua bán trực tuyến, nơi đang thu hút hàng chục nghìn thành viên mở gian hàng nhưng hoạt động thương mại điện tử hầu như chưa phát triển hiệu quả.

Quyết định do Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) Lê Danh Vĩnh ký ban hành chiều qua và công bố vào cuối ngày hôm nay (25/7). Lý do được đưa ra là hoạt động kinh doanh của công ty thông qua website muaban24 gây tổn hại tới uy tín và vi phạm điều lệ của Hiệp hội.

Một nguồn tin từ VECOM cho biết, từ chiều 23/7, Ban chấp hành Hiệp hội đã họp và thống nhất chấm dứt tư cách thành viên của Muaban24 (hay còn gọi là MB24) sau gần một năm theo sát hoạt động của công ty này cũng như tham khảo ý kiến của các bên. Thực tế luật pháp hiện hành chưa có quy định về kiểu kinh doanh mở gian hàng online bằng cách thu phí phí thành viên rồi cho thành viên hưởng hoa hồng nếu mời gọi thêm người khác tham gia. Vì thế, Hiệp hội chưa thể đưa ra kết luận hoạt động của MB24 có vi phạm pháp luật hay không.

"Tuy nhiên, cách thức kinh doanh của công ty đang tạo dư luận tiêu cực và làm tổn hại uy tín của Hiệp hội", nguồn tin này nói.

Ngay chiều 24/7, VECOM đã gửi quyết định tới Muaban24.

Câu chuyện mở gian hàng online đa cấp gây xôn xao dư luận nhiều tháng qua. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vào cuộc khẩn trương hơn kể từ đầu tháng này, khi hàng chục công nhân nghèo Bình Dương đứng ra tố cáo công ty Đ.H.P có dấu hiệu lừa đảo. Ít ngày sau đó, hàng trăm nông dân Đăk Lăk cũng kêu cứu, nguy cơ vỡ nợ vì mua gian hàng online nhưng không thể kinh doanh và cũng không thể lôi kéo người khác tham gia.

Trong số hàng trăm độc giả gửi thư về VnExpress.net, nhiều người tâm sự từng đem hết tiền tích cóp, thậm chí thế chấp đồ đạc để vay tiền mua gian hàng Muaban24 để rồi trắng tay.

Giới chuyên gia cho rằng khi luật pháp chưa quy định kiểu kinh doanh này, phần thua thiệt có thể nghiêng về những thành viên mua gian hàng. Tuy nhiên, trong dự thảo Nghị định về Thương mại điện tử, Bộ Công Thương đề xuất cấm hình thức kinh doanh này, và chỉ thừa nhận 2 loại hình giao dịch thương mại điện tử, đó là lập website để trực tiếp mua bán hàng hóa và lập website để tạo môi trường cho các tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại.

Theo vnexpress

Đã đọc: 1,642. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com