Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
HÃNG SƠN JYMEC TÌM NPP ĐỘC QUYỀN TẠI CÁC TỈNH MIỀN TÂY VÀ MIỀN ĐÔNG
VIỄN ĐÔNG CUNG CẤP CÁC LOẠI SEAL NIÊM PHONG,MÀNG MIẾNG SEAL CHAI,LỌ,HỦ,...
HÃNG SƠN JYMEX TUYỂN NHÀ PP, ĐẠI LÝ KHU VỰC
Túi xách giá xưởng
Nhận làm Đại lý bán quần áo, giầy dép, túi xách, mỹ phẩm, văn phòng phẩm...
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!
Hướng dẫn đăng tin VIP

Hỏi đáp: Nghỉ không lương sau khi nghỉ thai sản [29/04/2009]

Hỏi: Sau khi nghỉ sinh 4 tháng, vì điều kiện gia đình, tôi muốn nghỉ thêm 1 tháng nữa không hưởng lương. Vậy tôi dựa vào điều khoản nào của Luật Bảo hiểm để nghỉ không hưởng lương. Xin cho thông tin thêm về luật này để tôi căn cứ vào đó mà xin nghỉ thêm 1 tháng không hưởng lương.

Trả lời: Nhà nước bảo đảm quyền làm việc của phụ nữ bình đẳng về mọi mặt với nam giới, đồng thời có những chính sách khuyến khích người sử dụng lao động, tạo điều kiện để người lao động nữ có việc làm thường xuyên, áp dụng rộng rãi chế độ làm việc theo thời gian biểu linh hoạt, làm việc không trọn ngày, không trọn tuần, giao việc làm tại nhà, phù hợp với đặc điểm về cơ thể, sinh lý và chức năng làm mẹ của phụ nữ.

Lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ thai sản theo quy định mà sức khoẻ còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ năm ngày đến mười ngày trong một năm.

Khoản 2 Điều 114 Bộ luật Lao động quy định: Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, nếu có nhu cầu, người lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thỏa thuận với người sử dụng lao động.

Như vậy, trong trường hợp do hoàn cảnh gia đình, chị muốn nghỉ thêm một tháng không hưởng lương, chị có thể làm đơn trình bày rõ lý do và gửi lãnh đạo đơn vị để được xem xét giải quyết.

Theo VNN


Đã đọc: 8,108. Phản hồi: 5

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Sinh con vào đầu năm 2013, nghỉ theo chế độ nào? [13/01/2013]

     Người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ vi phạm thời hạn báo trước [20/08/2011]

     Phân biệt thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ thanh toán? [26/07/2011]

     Xây dựng nhà trên đất quy hoạch treo [12/04/2011]

     Hỏi về bảo hiểm thất nghiệp [28/03/2011]


Thảo luận:

1 Hoang Phuong

2011-04-06 19:48:59

toi muon xin nghi mot thang khong huong luong sau khi nghi thai san nhung khong biet lam don nhu the nao. xin huong dan gium toi.

2 Thu Tram

2010-08-08 20:40:36

tôi đang mang thai 7 tháng, tôi làm việc tại công ty điện tử, đi hai ca( ca 1 và ca 3), tôi muốn hỏi là tôi được nghỉ chế độ thai sản là mấy tháng?
Và sau khi sinh tôi được nghỉ dưỡng sức thì có được công ty trả lương cho số ngày nghỉ này hay không? Xin gửi câu trả lời qua email của tôi, xin chân thành cảm ơn.

3 Tran Thi Hoai Thuong

2009-08-20 19:52:56

toi ngi khai san sap het thoi gian nen muo xin nghi them 6 thang ma ko huong long nhung ko biet viet don nhu the nao xin quy anh chị cho toi xin mau duoc ko,toi lam o nganh buu dien ,xin gui qua email cho toi,toi xin chan thanh cảm on


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hướng dẫn đăng tin VIP bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan dang tin VIP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đăng tin VIP ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com