Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Thương mại điện tử: Người dùng ít quan tâm đến quảng cáo trên Facebook [07/06/2012]

Facebook còn phải đau đầu về việc phát triển mảng quảng cáo sau khi một cuộc thăm dò trực tuyến của Reuters cho thấy, cứ năm người dùng Facebook thì có đến bốn người chưa từng mua bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào quảng bá trên trang mạng xã hội này.

Cuộc thăm dò của Reuters cũng khám phá ra rằng: 34% người dùng Facebook được hỏi cho biết họ đang giảm thời gian dành cho trang mạng này so với 6 tháng trước đây, chỉ 20% nói dành nhiều thời gian hơn.

Kết quả cuộc thăm dò đã chỉ rõ sự lo ngại của các nhà đầu tư đối với khả năng sinh lời của Facebook, theo Reuters.

Người dùng không màng quảng cáo trên Facebook
Đa số người dùng Facebook không quan tâm đến quảng cáo trên mạng xã hội này - Ảnh: Reuters

Giá trị vốn hóa của Facebook đã giảm đi 30 tỉ USD (còn 74 tỉ USD) sau khi giá cổ phiếu giảm mạnh 29%, kể từ khi trang mạng này tiến hành IPO vào tháng trước.

Khoảng 44% người được hỏi còn cho biết: buổi ra mắt không thành công của Facebook khiến họ cảm thấy bớt hứng thú với mạng xã hội này.

Facebook hiện là trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới với khoảng 900 triệu thành viên, được xem là đối thủ nặng ký đối với các tập đoàn Internet sừng sỏ như Google và Yahoo. Tuy nhiên, trang mạng này lại chưa tìm ra cách kiếm tiền từ số người dùng đông đảo nói trên, theo Reuters.

Trong khi cuộc thăm dò dư luận của Reuters không tìm hiểu tác động của các loại hình quảng cáo khác lên quyết định chi tiêu của người tiêu dùng, thì một nghiên cứu gần đây từ công ty khảo sát thị trường eMarketer (Mỹ) cho biết, quảng cáo trên Facebook không hiệu quả bằng hình thức marketing qua thư điện tử.

Facebook đã từ chối bình luận về kết quả thăm dò nói trên của Reuters. Tuy nhiên họ cũng phản pháo bằng cách đưa ra báo cáo kinh doanh khả quan của công ty sản xuất sô cô la Nutela (Ý) và chuỗi nhà hàng Applebee (Mỹ).

Kể từ khi đăng quảng cáo trên Facebook, doanh số bán hàng của Nutela tăng 15% trong khi tỷ lệ hoàn vốn của Applebee tăng gấp ba lần.

Theo Thanh niên

Đã đọc: 1,448. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com