Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Hướng dẫn đăng tin VIP

Thương mại điện tử: Nội dung số Việt: Cơ hội cho các nhà đầu tư [18/04/2013]

Ngành công nghiệp nội dung số Việt vẫn tiếp tục đà tăng trưởng trong những năm gần đây. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là cơ hội cho các nhà doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào thương mại điện tử nhằm tận dụng những lợi ích mà ngành công nghiệp này mang lại.

Phát biểu tại buổi hội thảo “Kinh doanh online - sự dịch chuyển của mô hình bán hàng truyền thống”, do Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM tổ chức hôm 17/4, ông Phạm Duy Yên, chuyên viên Vụ Công nghệ Thông tin (Bộ Thông tin Truyền thông), cho biết lợi nhuận toàn ngành công nghiệp nội dung số năm 2012 đạt 1,3 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2011.
 
Theo ông Yên, ngành công nghiệp nội dung số ở Việt Nam có mức tăng trưởng khá ấn tượng,khoảng 20-40%/năm trong gần 10 năm qua. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng đang là thị trường có dịch vụ giải trí trực tuyến có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới. Kết thúc năm 2012, doanh thu game online ở Việt Nam đạt mức 250 triệu USD, tăng 20% so với 2011. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, Zing, mạng xã hội lớn nhất ở Việt Nam đã cán mốc 15 triệu thành viên sau hơn 3 năm hoạt động.
 
Với tốc độ tăng trưởng tương đối cùng nhiều tiện ích, thương mại điện tử đang dần khẳng định vị trí trước các hình thức kinh doanh truyền thống ở Việt Nam. Kết quả điều tra mới đây của Bộ Công thương, được thực hiện trên khoảng 3.400 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc, cho thấy 60% đơn vị đang sử dụng phương thức kinh doanh B2B (Business to Business), trong đó có tới 95% các doanh nghiệp chấp nhận đơn hàng trực tuyến.
 
Tuy nhiên, thực tế cho thấy hiện các doanh nghiệp Việt vẫn đang vấp phải rất nhiều khó khăn và hầu như chỉ hoạt động trong các phạm vi cung cấp nội dung. Trong khi đó, những lĩnh vực mang lại doanh thu cao lại rơi vào tay khối ngoại. Trả lời phỏng vấn của VTC News hôm 5/4, ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG, cho rằng doanh nghiệp nội dung số Việt hiện vừa phải đối mặt với sức ép cạnh tranh từ các doanh nghiệp nước ngoài giàu kinh nghiệm, đầy sức sáng tạo và trường vốn, vừa vướng phải những khó khăn từ chính những chính sách của nhà nước. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tỷ trọng của nội dung số trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin vẫn chỉ chiếm một mức khá khiêm tốn.
 
Theo KTSG

Đã đọc: 1,549. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hướng dẫn đăng tin VIP bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan dang tin VIP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đăng tin VIP ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com