Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Mua dầu nhờn thải, dầu mỡ động thực vật thải.
Hướng dẫn đăng tin VIP

Thương mại điện tử: Quảng cáo trực tuyến CPM dần chiếm ưu thế [19/04/2011]

Khi Internet bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam cũng là lúc các nhà tiếp thị nhận thấy những ưu điểm và hiệu quả của quảng cáo trực tuyến.

Từ đó đến nay, thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam vốn quen với phương pháp tính giá theo thời gian (Cost Per Duration - CPD), hình thức tính giá mà nhà quảng cáo sẽ trả chi phí cho banner quảng cáo của mình theo thời gian đặt trên website.

Tuy nhiên, gần đây phương pháp tính giá này đang ngày càng bộc lộ nhiều hạn chế và dần nhường chỗ cho các phương pháp tính giá khác tối ưu hơn.

CPD vốn được khá nhiều người ưa chuộng trong một thời gian dài bởi ưu điểm là khách hàng sẽ luôn nhìn thấy quảng cáo của mình trong khoảng thời gian mình đã trả tiền cho nó. Tuy nhiên, khi cạnh tranh ngày càng tăng cao, hình thức tính giá quảng cáo này thể hiện sự thiếu linh hoạt và khó đo lường hiệu quả của quảng cáo.

Vậy làm thế nào để biết được chi phí cho một banner trong một ngày/tuần/tháng nào đó là thực sự tối ưu? Hình thức tính giá quảng cáo theo lượt hiển thị (Cost Per Mille - CPM) sẽ là một giải pháp thay thế.

CPM theo tiếng Latin cũng có thể hiểu là Cost Per Thousand Impressions, nghĩa là thanh toán theo mỗi 1.000 lượt hiển thị. CPM hiện đang là hình thức tính chi phí cho quảng cáo phổ biến trên thế giới, được rất nhiều các công ty quảng cáo lớn như Google, Yahoo, Facebook… lựa chọn sử dụng.

Tại Việt Nam, các đơn vị quảng cáo trực tuyến cũng đã bắt đầu đưa hình thức tính chi phí theo lượt hiển thị CPM làm cách tính giá cho khách hàng của mình, bên cạnh lựa chọn phương thức tính giá theo thời gian CPD truyền thống.

CPM là thước đo tương đối cho chi phí của một chiến dịch quảng cáo. Thay vì một chi phí tuyệt đối, CPM được ước tính trên 1.000 lượt quảng cáo xuất hiện, do vậy không những giúp khách hàng tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí mà còn có thể đo lường độ hiệu quả của quảng cáo. CPM đem lại cho khách hàng mua quảng cáo sự rõ ràng trong chi tiêu, bạn chỉ phải trả phí khi quảng cáo thực sự đã hiển thị tới người dùng trong khi CPD được tính theo ngày mà không căn cứ là có bao nhiêu lần quảng cáo được người dùng xem.

Với CPM, khách hàng không cần băn khoăn nên đặt quảng cáo vào khoảng thời gian nào vì không biết khi nào website được nhiều người truy cập nhất, cũng không cần lo lắng xem chi phí phải trả cho một tháng quảng cáo có hợp lý không, hay phải phân vân lựa chọn giữa các website đặt quảng cáo khác nhau. Với CPM, khách hàng trả cho mỗi 1.000 lượt quảng cáo xuất hiện, thoải mái lựa chọn vị trí trên các website lớn ngay cả khi ngân sách không dư dả và dễ dàng so sánh chi phí giữa các bên.

CPM hiện vẫn chưa phải là một hình thức tính giá quảng cáo phổ biến tại Việt Nam, bởi người dùng vẫn còn quá quen thuộc với cách tính giá theo thời gian truyền thống. Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm vượt trội, có nhiều lý do để tin rằng CPM sẽ là một xu hướng tất yếu của thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam.

Theo vneconomy

Đã đọc: 1,549. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hướng dẫn đăng tin VIP bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan dang tin VIP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đăng tin VIP ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com