Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Tài chính Ngân hàng: Sacombank và Eximbank đã đạt được thỏa thuận phân chia quyền lực? [08/03/2012]

Nhà đầu tư cá nhân truyền miệng thông tin cổ đông sáng lập của Ngân hàng Sacombank và nhóm cổ đông đại diện là Eximbank đã đạt được thỏa thuận về phân chia ghế trong HĐQT sắp được bầu lại tại ĐHCĐ kỳ tới.

Theo các nguồn tin riêng của Đầu tư Chứng khoán, Temasek Holdings đã bán 21,9 triệu cổ phiếu STB, tương đương 2,04% vốn cổ phần Ngân hàng Sacombank. Giao dịch trị giá hơn 500 tỷ đồng được thực hiện bằng giao dịch thỏa thuận vào cuối tuần trước.

Tài khoản bán tại một CTCK có trụ sở chính tại quận 3 (TP. HCM) và tài khoản mua thuộc về một CTCK có trụ sở chính tại quận 1 (TP. HCM).

Như vậy, sau Dragon Capital, Ngân hàng ANZ và CTCP Cơ điện lạnh, lần lượt trong vòng 6 tháng qua, một loạt các cổ đông lớn, tổ chức đầu tư nước ngoài đã thoái vốn khỏi Sacombank.

Các giao dịch lớn tại Sacombank gần đây được thị trường đặc biệt quan tâm do liên quan đến nghi vấn bị thâu tóm và động thái phòng thủ chống thâu tóm.

Trong một diễn biến khác, theo ghi nhận của phóng viên, tại các sàn giao dịch ở TP. HCM ngày 7/3, nhà đầu tư cá nhân truyền miệng thông tin cổ đông sáng lập của Ngân hàng Sacombank và nhóm cổ đông đại diện là Eximbank đã đạt được thỏa thuận về phân chia ghế trong Hội đồng quản trị sắp đượ bầu lại tại ĐHCĐ kỳ tới.

Thông tin truyền miệng này nhằm lý giải hiện tượng giá cổ phiếu của STB và EIB đều giảm sàn trong phiên giao dịch ngày 7/3.

Nhà đầu tư không còn mặn mà với hai cổ phiếu này ngoài lý do chốt lời còn vì lập luận cho rằng, không phe nào tranh mua cổ phiếu STB để tăng tỷ lệ sở hữu hoặc tranh mua EIB để tăng tầm ảnh hưởng nữa thì cổ phiếu không còn động lực tăng.

Trong khi đó, cổ phiếu HBB sau khi giảm sàn lại được gom mua mạnh mẽ và đẩy giá tăng trần 7.500 đồng/cổ phiếu trở lại vào phiên giao dịch chiều nay (7/3) với 27,3 triệu cổ phiếu được giao dịch. Lý do cũng là xuất hiện tin đồn, một đại gia đã sở hữu lượng lớn cổ phiếu HBB và tham gia vào hoạt động điều hành của ngân hàng này.

Theo ĐTCK

Đã đọc: 1,352. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Kiều hối - Nguồn vốn đầu tư quan trọng [05/02/2017]

     Ngân hàng nào có lợi nhuận khủng nhất quý I/2015? [17/05/2015]

     Vụ 15 website ngân hàng bị hacker tấn công: Có an toàn giao dịch không? [10/04/2014]

     Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về tiền ảo bitcoin [28/02/2014]

     Phát hoảng với sa thải, đuổi việc [17/11/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com