Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Tài chính Ngân hàng: Sẽ xếp hạng các ngân hàng [12/01/2012]

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện việc xếp hạng tín nhiệm với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và tiến tới công khai kết quả xếp hạng của mình.

Việc này do Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc NHNN thực hiện, nhằm đảm bảo minh bạch trong hoạt động tiền tệ ngân hàng. Kết quả xếp hạng dự kiến làm cơ sở để giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với các nhóm tổ chức tín dụng theo nguyên tắc đơn vị hoạt động tốt thì mức tăng trưởng tín dụng cao hơn nhóm có chất lượng thấp hơn.

Hiện Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đã được thành lập từ việc gom một số vụ, phòng, ban trong NHNN và bước đầu ổn định hoạt động.

Các nội dung về hoạt động giám sát cũng đang từng bước được hoàn thiện. Các thanh tra viên của NHNN sẽ tiến hành xếp hạng cho từng ngân hàng mỗi quí một lần dựa trên sự đánh giá của 6 cấu phần chính về năng lực và hoạt động của một ngân hàng. Sự xếp hạng sẽ cân đối với quy mô và sự phức tạp của ngân hàng, đặc trưng trong hoạt động và việc quản lý rủi ro của ngân hàng.

Việc xếp hạng sẽ được sử dụng để đánh giá thực trạng của hệ thống ngân hàng và đưa ra những hành động cần thiết cho hoạt động thanh tra tại chỗ.

Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức 15 - 17% trong năm 2012, NHNN cho biết sẽ xếp loại các tổ chức tín dụng theo bốn nhóm: (A) lành mạnh, (B) trung bình, (C) dưới trung bình, (D) yếu kém, và sẽ giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng tùy theo việc xếp loại các ngân hàng.

Nhóm công tác ngân hàng, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam diễn ra vào cuối tháng 12-2011 tại Hà Nội, đã khuyến nghị rằng việc áp dụng một tỷ lệ tăng trưởng duy nhất lên tất cả các ngân hàng, bất kể sức mạnh vốn, khả năng quản lý rủi ro, bản chất của việc cho vay đến các khu vực sản xuất của nền kinh tế, hoặc các tiêu chí khách quan nào khác, sẽ không mang lại kết quả tốt nhất cho nền kinh tế Việt Nam.

“Chúng tôi khuyến nghị nếu tiếp tục hạn chế tăng trưởng tín dụng ngân hàng thì nên phân bổ tăng trưởng tín dụng bị giới hạn này cho các ngân hàng có thể sử dụng nó tốt nhất, một cách hiệu quả cho nền kinh tế, dựa trên các biện pháp khách quan. Tổ chức tín dụng lành mạnh sẽ được giao tỷ lệ tăng trưởng tín dụng cao hơn các tổ chức tín dụng yếu kém”, theo bản kiến nghị của Nhóm công tác ngân hàng.

Tại Việt Nam, ngoài một số tổ chức tư nhân đưa ra các kết quả xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng còn có CIC (Trung tâm Thông tin tín dụng thuộc NHNN) đã tiến hành xếp hạng các tổ chức tín dụng dưới hình thức cung cấp dịch vụ dựa trên một số tiêu chí nhất định. Tuy nhiên, một tổ chức xếp hạng tín nhiệm độc lập với các tiêu chí của một tổ chức xếp hạng tín nhiệm chuyên nghiệp, có độ tin cậy cao và mang tính chính thống thì chưa có trên thị trường.

Theo TBKTSG

Đã đọc: 994. Phản hồi: 1

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Kiều hối - Nguồn vốn đầu tư quan trọng [05/02/2017]

     Ngân hàng nào có lợi nhuận khủng nhất quý I/2015? [17/05/2015]

     Vụ 15 website ngân hàng bị hacker tấn công: Có an toàn giao dịch không? [10/04/2014]

     Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về tiền ảo bitcoin [28/02/2014]

     Phát hoảng với sa thải, đuổi việc [17/11/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com