Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Tài chính Ngân hàng: Tiền trong các ngân hàng còn hay cạn? [05/02/2012]

Trong khi thông tin Thống đốc tuyên bố sẽ sáp nhập 5-8 ngân hàng trong đầu năm 2012 còn đang khiến toàn thị trường quan tâm, lượng tiền rút ra ồ ạt vào dịp Tết Nguyên đán càng khiến dư luận lo lắng tới tính thanh khoản của các ngân hàng.

Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN) Vũ Thị Hồng  cho biết, vào dịp Tết nhu cầu thanh khoản tăng cao do biến động của nguồn tiền gửi tại các kho bạc, bảo hiểm xã hội, các tổ chức kinh tế…Vừa qua Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã giải quyết và đảm bảo tính thanh khoản cho các ngân hàng thông qua các kênh cung ứng tín dụng.

Cũng theo bà Hồng, việc NHNN bơm một khoản tiền ra để đảm bảo thanh khoản là việc bình thường hàng năm do nhu cầu cần tiền vào dịp Tết. Tuy vậy, NHNN cung ứng chủ yếu qua kênh thị trường mở kỳ hạn ngắn (7,14 ngày) chỉ có một vài phiên có kỳ hạn 21 ngày, do vậy nguồn tiền này đã được sử dụng hiệu quả. Sau Tết nguồn tiền đã quay lại với ngân hàng. Thanh khoản của các tổ chức tín dụng đã dồi dào. Theo báo cáo mới đây cho thấy việc hút tiền về qua kênh thị trường mở gần đây là khá lớn.

Hiện NHNN đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm đảm bảo tính thanh khoản trong hệ thống ngân hàng, trong đó NHNN đã bơm ra thị trường lượng tiền khá lớn.Hoạt động  này chủ yếu thông qua nghiệp vụ thị trường mở với kỳ hạn ngắn nên chưa đủ để các tổ chức tín dụng sử dụng nguồn tiền này cấp cho nền kinh tế, do vậy  không ảnh hưởng tới lạm phát, đại diện NHNN khẳng định.

Đại diện NHNN nhận định, nhìn chung trong dịp Tết năm nay, thanh khoản của các TCTD đã được đảm bảo, so với những thời điểm trước đã được cải thiện rất nhiều.

Liên quan tới việc tuyên bố của Thống đốc hồi trước Tết Nguyên đán sẽ sáp nhập từ 5 đến 8 ngân hàng, đại diện NHNN cho biết, trong lộ trình từ tháng 12/2011 đến nay NHNN đã xem xét để giải quyết thanh khoản, hỗ trợ trong quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước.

Đầu tháng này sẽ có những chỉ thị chỉ đạo các TCTD thực hiện các các giải pháp chính sách theo Quyết định mà Thủ tướng Chính phủ đã đề ra. Rút kinh nghiệm từ năm 2011, tự các TCTD cũng đang cơ cấu lại danh mục tài sản và vấn đề đảm bảo thanh khoản thời gian tới chắc chắn sẽ được cải thiện.

Theo VnMedia

Đã đọc: 1,174. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Kiều hối - Nguồn vốn đầu tư quan trọng [05/02/2017]

     Ngân hàng nào có lợi nhuận khủng nhất quý I/2015? [17/05/2015]

     Vụ 15 website ngân hàng bị hacker tấn công: Có an toàn giao dịch không? [10/04/2014]

     Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về tiền ảo bitcoin [28/02/2014]

     Phát hoảng với sa thải, đuổi việc [17/11/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com