Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Cho thuê nhà phố an ninh, sang trọng, sạch sẽ Quận 12. Giá 7 triệu/ tháng
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Điện thoại: VTC chính thức tham gia thị trường viễn thông [25/06/2010]

“Chúng tôi không tham gia thị trường di động nhằm mục đích chia nhỏ hơn nữa miếng bánh di động, mà góp phần làm cái bánh này to hơn, thông qua đó các bên tham gia, đặc biệt là người tiêu dùng, đều có lợi”. Ông Chu Tiến Đạt - Phó Giám đốc Công ty Digicom (thuộc Tổng Công ty VTC) cho biết trong cuộc trao đổi với DĐDN nhân dịp VTC được Bộ Thông tin Truyền thông cấp phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông.

Ông Chu Tiến Đạt - Phó Giámđốc Công ty Digicom (thuộc Tổng Công ty VTC)

- Thưa ông, với việc VTC chính thức được cấp phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông, thị trường viễn thông Việt Nam đã có tới 9 doanh nghiệp tham gia. Theo một số chuyên gia thì con số này là quá nhiều, ông nói sao về nhận định này?

Để đánh giá vấn đề này, cần xem xét trên nhiều góc độ. Đối với người tiêu dùng, thêm một nhà mạng, thêm một nhà cung cấp dịch vụ, đồng nghĩa với việc khách hàng có thêm một sự lựa chọn, nên nếu chất lượng được đảm bảo, thì số 9 thực ra vẫn còn là ít so với nhu cầu phong phú đa dạng của người tiêu dùng. Đối với cơ quan quản lý nhà nước, số 9 ở đây chính xác nên được hiểu là 7 + 2, trong đó 7 doanh nghiệp xây dựng hạ tầng, 2 doanh nghiệp kinh doanh lại trên hạ tầng của các doanh nghiệp khác, tôi nghĩ đây là chủ trương đúng đắn vì một mặt vừa kích thích sự phát triển của ngành viễn thông, nhưng mặt khác vấn đảm bảo mức đầu tư hợp lý, tránh chồng chéo, lãng phí tài nguyên của xã hội. Còn đối với doanh nghiệp chúng tôi, kể cả doanh nghiệp có hạ tầng hay doanh nghiệp không có hạ tầng, chúng tôi có thể hợp tác với nhau trên tinh thần hai bên đều có lợi, vừa tận dụng sức mạnh của từng doanh nghiệp, vừa chia sẻ cùng nhau gánh nặng đầu tư.

- Trước VTC, Đông Dương Telecom cũng đã được cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông. Đông Dương Telecom cũng tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ vào quý I/2010 nhưng tới giờ chưa thấy. Vậy VTC có tự tin vào khả năng thành công của mình?

Đối với Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, chúng tôi tin vào khả năng thành công của mình, trên cơ sở một số lý do sau đây: Thứ nhất, VTC có thế mạnh vốn có về truyền thông, truyền hình; Thứ hai, VTC có tập khách hàng riêng có thể tận dụng; Thứ ba, VTC có sẵn các dịch vụ nội dung, các dịch vụ GTGT có thể đưa vào khai thác ngay trên mạng di động, vốn là các dịch vụ mà khi chưa có mạng di động, đã được VTC triển khai rất thành công; Thứ tư, VTC có thể tận dụng được hạ tầng viễn thông bao gồm mạng đường trục, các kết nối với các DN viễn thông hiện tại, tương đối sẵn sàng để cung cấp dịch vụ; Thứ năm, chúng tôi có đội ngũ cán bộ trẻ trung, năng động và có kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông. Tôi tin rằng đây cũng là các yếu tố các nhà mạng MNO hiện tại đánh giá rất cao khi hợp tác với VTC.

- VTC đặt mục tiêu sẽ đạt 1 triệu thuê bao trong vòng 3 năm và 20% doanh thu sẽ từ dịch vụ giá trị gia tăng 3G. Tuy nhiên, con số này đối với các mạng đã cung cấp 3G mới chỉ dừng ở mức 2-5%. Vậy mục tiêu mà VTC đặt ra có quá cao và có thực tế? VTC sẽ cung ứng những dịch vụ gì trên nền 3G?

Chúng tôi biết để đạt con số này sẽ có rất nhiều khó khăn. Nhưng chúng tôi tin sẽ có thể thực hiện được. Bởi đối với khách hàng mục tiêu, chúng tôi chủ động hướng tới tập khách hàng sử dụng nhiều các dịch vụ GTGT trên di động, vốn là tập khách hàng VTC đang có sẵn. Đối với các dịch vụ cung cấp, chúng tôi không tập trung mạnh vào các dịch vụ thoại, tin nhắn truyền thống mà đặt trong tâm vào các dịch vụ GTGT, nội dung trên di động, với mục tiêu chất lượng, số lượng dịch vụ lên hàng đầu, qua đó hấp dẫn khách hàng, tránh các trường hợp khách hàng đăng ký dùng 3G nhưng không biết sẽ dùng dịch vụ gì trên đó.

Về dịch vụ trên 3G, có rất nhiều dịch vụ VTC ấp ủ cung cấp từ rất lâu, nhưng không cung cấp được do các vấn đề về kỹ thuật, thương mại (khi VTC chưa có mạng viễn thông), nay chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp: như các dịch vụ liên quan đến truyền hình, các dịch vụ liên quan đến nội dung số, các dịch vụ thanh toán, thương mại điện tử… VTC đã thành công trong việc đưa các dịch vụ của mình lên trên 2 màn hình: TV và máy tính, chúng tôi tin tưởng khả năng cung cấp thành công các dịch vụ của mình lên trên màn hình thứ 3 là điện thoại di động.

- Theo tìm hiểu thì VTC sẽ không được dùng đầu số 096 EVN Telecom đang dùng mà sẽ phải dùng đầu 11 số, đây có thể là một trở ngại cho việc phát triển thuê bao, bởi giới trẻ (đối tượng mà VTC nhắm tới như là khách hàng tiềm năng) thường chỉ coi SIM 11 số như SIM “rác”?

Quả thật, một doanh nghiệp mới như VTC, nếu ra kinh doanh với một đầu số 11 số vốn không thuận  lợi cho khách hàng sử dụng, sẽ là rất rất khó khăn. Bởi chúng tôi vốn đã không được hoàn toàn chủ động trong xây dựng và quản lý hạ tầng. Chính vì vậy chúng tôi đang thương thảo với các doanh nghiệp bạn cũng như kiến nghị các cơ quan quản lý xem xét cấp cho VTC đầu số thuận lợi hơn cho người sử dụng.

- Xin cảm ơn ông!

Theo DĐDN

Đã đọc: 1,957. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Bi kịch từ ánh hào quang của iPhone [29/01/2013]

     GMobile “thế chỗ” Beeline Việt Nam [18/09/2012]

     Dùng ĐTDĐ quay clip tiếp viên mặc bikini: Có vi phạm an toàn bay? [07/08/2012]

     S-Fone đã gần như ngừng hoạt động [18/07/2012]

     Nokia bán tháo thương hiệu Vertu [01/05/2012]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com