Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Cần tìm nhà phân phối hạt điều rang muối
HÃNG SƠN JYMEC TÌM NPP ĐỘC QUYỀN TẠI CÁC TỈNH MIỀN TÂY VÀ MIỀN ĐÔNG
VIỄN ĐÔNG CUNG CẤP CÁC LOẠI SEAL NIÊM PHONG,MÀNG MIẾNG SEAL CHAI,LỌ,HỦ,...
HÃNG SƠN JYMEX TUYỂN NHÀ PP, ĐẠI LÝ KHU VỰC
Túi xách giá xưởng
Nhận làm Đại lý bán quần áo, giầy dép, túi xách, mỹ phẩm, văn phòng phẩm...
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!
Hướng dẫn đăng tin VIP

Địa ốc - Bất động sản: Xóa quy hoạch “treo”: Quận Thủ Đức tăng diện tích đất dân cư [14/03/2008]

Nhiều khu quy hoạch công viên của quận 3 sẽ được chuyển thành khu dân cư.

Do đất chật người đông nên các quận nội thành luôn chật vật với việc kiếm đất quy hoạch công viên cây xanh trên đầu người cho đủ quy chuẩn. Tại quận 3, nhiều quy hoạch công viên cây xanh đã có từ năm 1999 nhưng đến nay vẫn không thực hiện được. Đợt điều chỉnh này, nhiều khu công viên của quận 3 sẽ được chuyển thành khu dân cư.

Quận 3 bỏ quy hoạch đường Bắc Nam

Khu quy hoạch “treo nóng” của quận 3 nằm tại khu vực quanh ga Sài Gòn ra đến bờ kênh Nhiêu Lộc. Đây là nơi hội tụ nhiều quy hoạch nhất của quận 3: quy hoạch mở rộng đường Trần Văn Đang lộ giới 16 m, đường dự phóng cặp hàng rào ga, đường Bắc Nam với lộ giới chạy từ Tân Bình đến bờ kênh Nhiêu Lộc...

Bên cạnh đó, quận này cũng còn nhiều khu nhà lụp xụp dự kiến sẽ chỉnh trang cả về hệ thống giao thông lẫn hệ thống cấp thoát nước. Chính vì thế, trong lần điều chỉnh quy hoạch chi tiết năm nay, bản đồ quy hoạch của quận 3 dự kiến có nhiều thay đổi so với trước kia.

Cụ thể, quy hoạch “treo” đường Bắc Nam 16 m được điều chỉnh thành khu dân cư. Thay thế cho đường giao thông này, quận áp quy hoạch tuyến đường trên cao nối dài từ đường Tô Hiến Thành qua đến ga Sài Gòn và hành lang bảo vệ. Dù tuyến này chưa có bản đồ giải thửa của ngành giao thông nhưng quận đã thực hiện áp ranh tạm và sẽ điều chỉnh vào ba năm sau.

Quy hoạch công viên cây xanh hai bên đường Bắc Nam cũng được điều chỉnh thành khu dân cư hiện hữu (phát triển dân cư theo hiện trạng). Về lâu dài, quận dự kiến sẽ chỉnh trang khu vực này bằng cách cải thiện hệ thống giao thông, hệ thống cấp, thoát nước, điện... và phân thành lô để kêu gọi nhà đầu tư xây dựng những khu dân cư cao tầng.

Bấy giờ, một phần đất sẽ được dành ra để xây dựng công viên cây xanh và không gian công cộng (nhà văn hóa, sân bóng...) cho cộng đồng. Tuy nhiên, hiện tại thì người dân ở khu vực này vẫn được thực hiện đầy đủ các quyền về nhà đất, được xây dựng cao tầng theo quy định.

Riêng hai quy hoạch đường Trần Văn Đang lộ giới 16 m và quy hoạch đường cặp hàng rào ga vẫn được giữ nguyên. Dự kiến quận sẽ mở rộng đường cặp hàng rào ga Sài Gòn 50 m về phía đường Cách Mạng Tháng Tám. Nhiều khả năng cả ba quy hoạch này sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2020.

Thủ Đức tăng diện tích dân cư

Theo quy hoạch cũ, quận Thủ Đức có một số khu công nghiệp rải rác tại các phường. Ngoài công viên thể dục thể thao lớn đặt tại phường Tam Phú và phường Hiệp Bình Chánh, quận này còn có một hồ điều tiết ở khu vực liên phường Hiệp Bình Chánh - Linh Đông. Qua gần tám năm thiết lập, những quy hoạch trên không còn khả thi vì dân cư của quận phát triển rất nhanh.

Trong lần điều chỉnh quy hoạch tới đây, quận chú ý phát triển các khu dân cư mới. Một số khu công nghiệp cũng sẽ được thu hẹp lại để lấy đất làm khu dân cư. Như ba khu công nghiệp tại phường Linh Xuân (Cụm 1, 2, 3) đang được xem xét để thu hẹp phần đất dành cho khu công nghiệp. Riêng hai quy hoạch “treo” lâu năm của quận này là quy hoạch ga Bình Triệu ở phường Hiệp Bình Chánh và quy hoạch công viên cây xanh-công viên thể dục thể thao ở phường Tam Phú vẫn được giữ nguyên.

Đối với quy hoạch hồ điều tiết tại phường Hiệp Bình Chánh - Linh Đông, quận sẽ thu hẹp phần đất dành cho hồ điều tiết để lấy phần dôi ra làm khu dân cư liên phường rộng hơn 140 ha. Khu cây xanh-công viên thể dục thể thao phường Hiệp Bình Chánh cũng được điều chỉnh thành khu dân cư. Tuy nhiên, những dự kiến này đều dính đến quy hoạch chung của toàn quận nên quận đang kiến nghị TP điều chỉnh quy hoạch chung 1/5000.

Toàn quận Thủ Đức hiện có 28 đồ án quy hoạch 1/2000. Trong đó có 10 đồ án đang được Sở Quy hoạch-Kiến trúc thẩm định, năm đồ án vướng quy hoạch định hướng giao thông của Chính phủ nên chưa “nhúc nhích” gì.

Theo diaoconline.vn

Đã đọc: 35,892. Phản hồi: 17

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Ba điểm cần soi kỹ khi mua nhà [05/02/2017]

     Kiến thức nền về giao dịch bất động sản [24/06/2015]

     Giá đất ở đâu đắt nhất Việt Nam? [15/05/2015]

     Đất có diện tích dưới 30m2 được cấp sổ đỏ [14/06/2014]

     TP.HCM mở đường Cách Mạng Tháng Tám 4 làn xe [31/05/2014]


Thảo luận:

1 Le Thanh Hung

2013-02-15 16:04:37

Minh ở tại KP4 đường Tô Ngọc Vân Quận Thủ Đức, vợ chồng mình đã ly hôn hơn 3 năm rồi, nhà ở thì tự thỏa thuận mỗi người một nữa căn với diện tích 65m2/ căn, mình làm chứng nhận quyền sử dụng đất thì phòng TNMT quận Thủ Đức cho biết là khu vực mình ở quy hoạch khu thương mại từ 1999 đến nay nên không làm giấy CNQSDĐ được. Mình tra cứu thông tin quy hoạch của Q Thủ Đức thì khu mình ở không có quy hoạch, cả thông tin quy hoạch điều chỉnh 2013 cũng không thuộc quy hoạch gì ráo. Bây giờ mình không biết phải làm thế nào để xin được giấy chứng nhận QSDĐ cho mình được yên tâm làm ăn. Mong UBND Quận Thủ Đức nên xem xét cho tách thửa đối với các trường hợp chia tài sản ly hôn.

2 NGUYỄN THỊ THANH HẰNG

2012-07-14 10:55:24

KINH GUI : UBND PHƯỜNG HIỆP BÌNH CHÁNH, QUẬN THỦ ĐƯC
VÀO NGÀY 11/06/2012 , EM CÓ MUA MỘT LÔ ĐẤT VOWIA TỔNG DIỆN TÍCH : 51.7M2 , HAI BÊN THỎA THUẬN MUA BÁN VIẾT GIẤY TAY,
GIỜ EM MUỐN BIẾT LÔ ĐÁT NÀY CÓ NĂM TRONG DIỆN QUY HOẠCH KO?
TỔ 4, SỐ NHÀ 67/30 KHU PHỐ 8, HIỆP BÌNH CHÁNH, Q. THỦ ĐỨC
EM RẤT MONG SỰ NHIỆT TÌNH CẤP TRÊN
ĐT : 0907054138 THANH HẰNG

3 thanh ngoc

2012-04-26 15:43:46

Toi tha thiet mong cac ban lanh dao quan thu duc xet lai va xoa cac du an treo ma k co kinh phi de thuc hien du an de cho nguoi dan chug toi do kho. Chu cac anh cu noi la xoa doi giam ngheo sao k ai quan tam den van de nay vi khi co du an treo la chug toi mat duog lam an luon. Chang co ngan hag nao cho chug toi vay tien khi nha dang co du an cong vien, muon lam an thi k co von, nha dot nat mua gio uot at ngam nuoc vao nha, chug toi k dam vay tien lai cao de sua nha nua, ma neu co vay duoc thi so o k duoc bao lau lai giai toa thi k biet nha nuoc co boi thuong cho chug toi k. Theo toi nghi khi nao ban lanh dao co kinh phi de lam du an thi hay thong bao giai toa vao ngay thag nao de cho nguoi dan biet de sap xep cho an cho o chu cu sog trog lo so voi du an treo the nay thi kho cho dan qua. Giau thi k lo, con ngheo nhu chug toi thi bao gio moi an cu lap nghiep duoc day. Kinh mog ubnd quan thu duc thuog xot cho nhug ho ngheo chug toi day duoc yen tam lam an

4 Nguyen Thu

2011-08-20 09:59:50

Toi muon UBND QUAN THU DUC xoa het cac qui hoach treo lau nam, de cho nguoi dan co nhu cau sang nhuong dat hoac cat nha tren mieng dat cua minh duoc de dang.CU noi qui hoach hoai ma khong lam,nguoi dan rat buc xuc,vi lam nhu the cuoc song cua nguoi dan rat kho khan. ngheo kho.Toi co mieng dat nong nghiep muon ve cat nha lap vuon ma khong duoc , ban cung khong xong, cu noi huy hoach hoai .Nghe noi huy hoach ca chuc nam roi ma khong thay lam gi het . Vay nen chung toi tha thiet yeu cau UBND QUAN THU DUC hay xoa het cac huy hoach treo cho dan het kho , het doi ngheo, de co cuoc song on dinh phon vinh. khi nao huy hoach thi cu quy, roi den bu thoa dang cho dan, chu dung co noi roi de hoai. dat cu noi qui hoach cay xanh , roi the duc the thao . lam nhu vay se gay kho khan cho cuoc song cua nguoi dan. Xin hay tao cho nguoi dan co cuoc song duoc tot hon.

5 Tam Tuan

2010-07-07 17:05:25

mình có miếng đất trên đường tam bình (cách cầu tam phú 300M) hướng từ hiệp bình về Tô Ngọc Vân, có mẹ nao biết thông tin đất khu vực nay không, đất có bị qui hoạch không

1 2 3

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hướng dẫn đăng tin VIP bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan dang tin VIP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đăng tin VIP ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com