Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Nhận làm Báo cáo thuế ngoài giờ 500.000VND-1.200.000VND/tháng
Yến sào 100% nguyên chất Phú Yên, giá hợp lý. Liên hệ: Ms Huyền: 0973808598....
Hướng dẫn đăng tin VIP
Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker!

Thương mại điện tử: Xuất khẩu: Mở rộng cổng B2B [22/06/2012]

Thống kê của Sàn Thương mại điện tử (TMĐT) B2B hàng đầu thế giới Alibaba.com cho thấy, các sản phẩm “Made in Vietnam” như: nông sản, thủ công mỹ nghệ, vật liệu xây dựng... hiện đang giữ thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của các nhà nhập khẩu.

Cùng với các thị trường sôi nổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ, Việt Nam hiện thuộc top 10 quốc gia và khu vực có sản phẩm được quan tâm tìm kiếm nhiều nhất.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh sản phẩm từ các thị trường truyền thống đang tăng giá hoặc sụt giảm về chất lượng, Việt Nam hiện là điểm đến của các nhà nhập khẩu đang muốn tìm nguồn hàng thay thế với giá thành hợp lý và chất lượng ổn định.

Trong tháng 3/2012, bốn nhà nhập khẩu về văn phòng phẩm, đồ gia dụng, nội thất, dệt may, da giày và nhựa công nghiệp là: Office Depot, Home Retails Group, LiDL, Popular Plastics và một đoàn DN của Tây Ban Nha, Chile đã đến Việt Nam tìm nhà cung cấp.

Vào đầu tháng 7/2012, dự kiến sẽ có thêm một đoàn DN nước ngoài tới Việt Nam để thiết lập quan hệ làm ăn trong sự kiện “Open Sesame” được Alibaba.com tổ chức tại TP.HCM. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với DN xuất khẩu Việt Nam trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn hiện nay.

Trong bối cảnh các sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ từ các nước đang phát triển đang được thế giới quan tâm và các DN Việt vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng này, TMĐT dường như là giải pháp tối ưu về mặt thời gian, không gian, chi phí và được nhiều DN xuất khẩu lựa chọn.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương về tình hình ứng dụng TMĐT năm 2011, xu hướng đánh giá cao hiệu quả của TMĐT khá ổn định trong nhiều năm qua. Tỷ lệ trung bình các DN đánh giá doanh thu tăng lên qua kênh TMĐT từ năm 2006 tới năm 2011 là 60%.

Theo DNSG

Đã đọc: 1,560. Phản hồi: 0

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Du khách nước ngoài đầu tiên được cấp thị thực điện tử [05/02/2017]

     Các doanh nghiệp TMĐT Việt đang trôi về đâu? [19/10/2013]

     Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, thế giới web ảnh hưởng [27/09/2013]

     Khó quản lý Bitcoin [18/08/2013]

     Thả nổi kinh doanh qua mạng [18/08/2013]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết He thong quan ly phong ve may bay 2Booker! ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống quản lý phòng vé máy bay 2Booker! ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com