Khởi nghiệp | Ebook | Mua Bán | Đăng ký Thành viên | Đăng nhập Ghi nhớ VNTRADES | Dịch vụ | Giới thiệu | Liên hệ

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Hướng dẫn đăng tin VIP

Khóa học: Tiếng Đức, ngôn ngữ không thể thiếu trong con đường thành nhân của một trí thức tương lai? [20/05/2011]

Khả năng ngoại ngữ ngày nay đã là một trong những yếu tố không thể thiếu trong lí lịch của một sinh viên hay của một nhân sự muốn tiến xa và ở lại lâu nơi mình được tuyển dụng và là một yếu tố bức thiết nếu muốn giao lưu hội nhập với thế giới.


Toàn cảnh cơ sở ngoại ngữ Chuyên Ngữ Đức- Deutschzentrum- là nơi chuyên dạy tiếng Đức duy nhất tại VIệt Nam được thành lập bởi người Việt Nam, tọa lạc tại số 139D Nguyễn Đình Chính, TP.HCM, ảnh được thực hiện tháng 04.2011

Tiếng Anh ngày nay không thể gọi là Ngoại ngữ mà là ngôn ngữ mà tất cả những ai đang sống trên quả cầu này phải có thể sử dụng được. Nên khi nói đến khả năng ngoại ngữ, tôi không đề cập đến khả năng sử dụng tiếng Anh mà là một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh. Tiếng Đức có thuộc ngôn ngữ của thời đại chăng?

Nói đến một châu lục người ta thường phải nói đến điểm nổi bật và quốc gia có tiếng nói cán cân tại Châu đó, khi nói đề cập đến Châu Âu, ngay cả người Châu Âu cũng tự liên tưởng ngay đến tây Âu, nơi mà gắn liền với những tên tuổi như Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Anh, Ý, Bỉ, Áo... Người ta liên tưởng đến một quốc gia hay một châu lục nào đó với những thứ đối với họ có thể là gần gũi chẳng hạn như bóng đá, xe hơi, cảnh đẹp.. Đối với người phía nam nước Việt Nam, cụm từ nước Đức và những thứ gắn liền về nó đều rất lu mờ hay không có gì ấn tượng ngoài những con số nổi cợm từ thời chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên, có một sự thật mà ai có chút hiểu biết chung tương đối đều biết rằng, Đức là cường quốc hàng đầu của Tây Âu và của Châu Âu nói chung, là nước có tổng sản lượng bình quân cao thuộc hàng đẳng cấp của Châu Âu và thế giới và có trên 100.000 triệu người sử dụng tiếng Đức là tiếng quốc ngữ và tiếng Đức được xem là ngôn ngữ yêu thích nhất, nhì trên toàn thể Châu Âu. Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ của người Đức, người Áo, người Luxemburg và Thụy Sĩ...

Việt Nam về địa lí nằm xa với nước Đức, nhưng lịch sử cận đại có nhiều gắn bó với nước Đức trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và hợp tác phát triển kinh tế kĩ thuật. Gần đây, hai bộ văn hóa của hai nước kí kết hổ trợ đưa chương trình giảng dạy tiếng Đức vào trường phổ thông trung học. Tại thành phố Hồ Chi Minh đã có trường Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai,... Còn trong khối ngành du lịch thì hàng năm có khoảng 80.000 lượt người Đức sang du lịch, tham gia hội thảo, hội nghị, nghỉ dưỡng.

Tiếng Đức không thể là một ngôn ngữ ngoài lề trong dòng phát triển của kinh tế và xã hội Việt Nam. Không có một hành động nào không có những nguyên nhân sâu xa.. Học tiếng Đức để hợp với tốc độ phát triển và theo kịp xu hướng phát triển khoa học kĩ thuật và giao lưu Á- Âu. Vì rằng, học một ngôn ngữ hay tiếp cận một ngôn ngữ không đơn thuần là tiếp xúc với ngôn ngữ đó mà là tiếp xúc qua bằng ngôn ngữ đó một nền văn hóa một trục tư duy khác- Nước Đức hay vùng nói tiếng Đức đã sản sinh nhiều anh tài trong những lĩnh vực tri thức hàng tiên phong và hạng một- nên nói cách khác, học tiếng Đức là cơ hội để tiếp xúc một lối tư duy ưu việt- vì phàm làm gì cũng bắt đầu từ suy nghĩ, suy nghĩ ưu việt, ưu tư ưu việt sẽ dẫn đến hành động ưu việt.

Chị/em/anh có thể làm quen với ngôn ngữ của nhiều bật vĩ nhân tại CHUYÊN NGỮ ĐỨC (www.germancenter-st.com)  và tiêu đề bên trên như một gợi ý ưu tư về sự chọn lựa việc học ngoại ngữ cho chị/ em/ anh.

Berlin, 19.05.2011, Ngô Thị Châu Trinh

Đã đọc: 14,708. Phản hồi: 1

  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

     Học Tiếng Đức Và Những Cơ Hội Ẩn Chìm [04/08/2011]

     Khóa đào tạo về Quản lý dòng tiền đối với DN trong khủng hoảng Tài chính - kinh tế và ứng dụng trong ngành BĐS [13/05/2011]

     Incoterms 2010 & UCP 600 – kỹ năng áp dụng và phòng ngừa rủi ro [15/03/2011]

     Khóa Chiến lược dẫn đầu trong kinh doanh [28/02/2011]

     Làm sao sống sót trong thị trường giá xuống? [21/02/2011]


Thảo luận:


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Hướng dẫn đăng tin VIP bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan dang tin VIP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đăng tin VIP ở dạng có dấu.


Tên bạn:

E-mail của bạn:

Website:

Nội dung:


Mã an toànBản quyền © thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT. Email: info@vntrades.com