Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất trong vòng 13 năm qua
Ngày tháng: 08/05/2014

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngày hôm nay đã xác lập kỷ lục mới với phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ năm 2001, theo Reuters.

Theo các chuyên gia và nhà môi giới, hôm nay, chỉ số VN- Index đã rơi xuống mức kỷ lục, thấp nhất trong vòng 13 năm qua vì tình hình căng thẳng biển Đông giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Đóng cửa phiên sáng nay, VN-Index giảm tới 33,01 điểm, tương đương tỷ lệ giảm 5,89%, xuống mức 526,96 điểm. Như vậy, chỉ số sàn TP.HCM đã thiết lập mức giảm mạnh nhất kể từ khi hình thành tới nay.

Chỉ số chứng khoán của thị trường Việt Nam đã tụt dốc 13% từ mức đỉnh của năm đạt được trong tháng 3, thời điểm chỉ số này được xem là có mức tăng tốt nhất trong 4 năm qua.

Trưa nay, 103 triệu cổ phiếu đã được chuyển nhượng, cao hơn so với mức trung bình trong 5 ngày trước đó – chỉ đạt mức 76 triệu.

Cổ phiếu PetroVietnam Gas giảm 6,6 %; trong khi cổ phiếu Vinamilk giảm 5,2% xuống mức thấp nhất trong gần 1 năm trở lại đây.

Ông Trịnh Hoài Giang, Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty Chứng khoán TP. HCM nhận định: "Không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng bởi thông tin tranh chấp biển Đông và thị trường có thể còn tiếp tục bị ảnh hưởng trong khoảng một tuần." 

Ông Giang cho biết thêm, ngoại trừ các nhà đầu tư bán lẻ tỏ ra lo ngại còn hoạt động giao dịch của các quỹ và tổ chức vẫn diễn ra bình thường.

Theo bizlive