Đây là sự kiện Viễn thông, CNTT, Truyền thông và Điện tử lớn nhất tại Việt Nam, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam (VEFAC) từ ngày 18 đến ngày 21/11/2009 tại Hà Nội.
Triển lãm kép Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009 được tổ chức đồng thời sẽ là điểm đến lý tưởng để các doanh nghiệp Viễn thông trong và ngoài nước trình diễn công nghệ, ứng dụng mới nhất, được hỗ trợ bởi các chính sách ưu đãi của Chính phủ, sự giúp đỡ của các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cũng như những nhu cầu lớn trong việc nâng cấp hệ thống truyền thông Quốc gia, hiện đại hóa doanh nghiệp và tự động hóa sản xuất.
Năm nay, Triển lãm nhấn mạnh một số chủ đề mới như “Truyền thông doanh nghiệp thời hiện đại”, “Dịch vụ Nhắn tin đa phương tiện & dịch vụ giá trị gia tăng”, “Sản xuất đồ điện tử”, “Điện tử tiêu dùng” và “Thiết bị số cá nhân & Phụ kiện” sẽ giúp khách tham quan triển lãm dễ dàng xác định nhà cung cấp mà họ quan tâm và đồng thời cũng cung cấp nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ các nhà Triển lãm như đặt các sơ đồ chỉ dẫn trong khu Triển lãm, nhiều sự kiện khác với những chủ đề khác nhau hướng tới từng nhóm đối tượng riêng biệt.
Các chính sách ưu đãi của Chính phủ đã hỗ trợ sự tăng trưởng đầu tư nước ngoài trực tiếp và nhu cầu thị trường khổng lồ đối với ngành ICT, các sản phẩm điện tử và giải pháp tại Việt Nam, Vietnam Comm & Vietnam Electronics một lần nữa nhận được hỗ trợ lớn từ các nhà khai thác trong và ngoài nước, các công ty đa quốc gia và các khu trưng bày Quốc gia.
Hiện tại, Triển lãm đã nhận được tài trợ từ các doanh nghiệp: Tài trợ kim cương: NTT DoCoMo, Huawei và ZTE, Tài trợ Tiệc: Orange France Telecom, Tài trợ Hội nghị: Motorola. Ngoài ra, Tổ chức vì sự Phát triển quốc tế của các Doanh nghiệp Pháp (UBIFRANCE) sẽ lần đầu góp mặt tại Triển lãm bằng việc tham gia trưng bày tại khu trưng bày Quốc gia Pháp, Hiệp hội Tự động hóa công nghiệp Singapore (SIAA), Tiểu ban Công nghiệp Thông tin & Điện tử CCPIT, Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ truyền thông China PTAC và Hiệp hội các Nhà sản xuất Điện & Điện tử Đài Loan TEEMA sẽ tiếp tục góp mặt tại triển lãm với các khu trưng bày quốc gia Singapore, Trung Quốc và Đài Loan.
Các doanh nghiệp thông tin di động lớn của Việt Nam cũng đã đăng ký thông tin tham gia sự kiện như MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile, EVN Telecom và nhiều đơn vị sản xuất điện tử viễn thông khác.
Triển lãm năm nay dự kiến có khu vực Triển lãm hơn 6.000m2 với khoảng 200 nhà triển lãm trong nước và quốc tế đến từ Úc, Canada, Pháp, Đức, Hong Kong, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Thụy Điển, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam
Theo CAND