Mua Bán | Sàn giao dịch B2B | Siêu thị Địa Ốc
Ghi nhớ VNTRADES |  Dịch vụ |  Giới thiệu |  Liên hệ |  Gửi bài viết

Thông tin Kinh tế - Nhịp cầu Thương mại
Trang chủ
SỰ KIỆN              Xem tất cả
 Hội chợ kỷ niệm chiến thắng Buôn Ma Thuột
 Hà Nội tổ chức Tuần lễ hàng thủ công mỹ nghệ thường niên lần thứ 2
 DN Ý sẽ mở gian hàng tại Plastics & Rubber VN 2010
 Nhiều chương trình hấp dẫn trong hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại An Giang
 Nhiều đại gia ngành tàu biển sắp đến VN triển lãm
 Sắp diễn ra triển lãm giáo dục Hoa Kỳ năm 2010
 TP.HCM: Sắp diễn ra Triển lãm Propak Việt Nam 2010
Site được cập nhật vào: 10-03-2010

Tin Pháp luật: Vụ lừa đảo MacBook Air xáo động các diễn đàn online

[04/02/2010]

Bằng kế hoạch tinh vi và khôn ngoan, kẻ lừa đảo đấu giá trên diễn đàn chiếc máy tính xách tay không phải của mình để chiếm hữu 23 triệu đồng.

Ngày 21/1/2010, một người có nick PSprince tổ chức đấu giá MacBook Air trên diễn đàn công nghệ Handheld.com.vn. Người trả mức giá cao nhất (23 triệu đồng) chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank (tên chủ tài khoản Nguyễn Chương Đỉnh) theo đúng yêu cầu nhưng đến 27/1, anh này vẫn chưa nhận được laptop và cũng không thể liên lạc qua điện thoại với PSprince.

Hình ảnh MacBook Air
Hình ảnh MacBook Air "ảo" được đem ra đấu giá.

Các thành viên Handheld nhanh chóng phát hiện PSprince không hề có máy mà chỉ "dùng lại" những bức ảnh chụp MacBook Air từng được đăng trên một diễn đàn khác để đi lừa đảo. Cùng lúc, người này cũng đặt mua của chính anh Nguyễn Chương Đỉnh một máy tính HP và yêu cầu người thắng cuộc trong vụ đấu giá chuyển tiền vào tài khoản của anh Đỉnh.

Sau đó, kẻ lừa đảo liên lạc với anh Đỉnh (ở TP HCM) nói rằng mình đã thanh toán tiền và tới lấy laptop HP mà anh Đỉnh đã chuyển ra Hà Nội cho một người bạn. Ngày 28/1, PSprince còn tiếp tục truy cập vào diễn đàn Handheld và thách thức: "Đầu tiên em xin gửi lời xin lỗi tới anh Đỉnh và Potay.vn (người thắng cuộc đấu giá) vì tạo ra sự việc này. Em biết mọi người đang cố công tìm em. Chỉ mấy hôm nữa là em đi rồi, nên nếu không nhanh thì các bác sẽ không bắt được em đâu. Catch me if u can (bắt tôi nếu có thể)".

Với sự giúp đỡ của một số thành viên, ban quản trị diễn đàn Handheld đã phối hợp với cơ quan điều tra xác định được PSprince tên thật là Trần Đức Thiện, sinh năm 1991 và đang là sinh viên tại một trường đại học ở Hà Nội.

Vụ việc này nhanh chóng được lan truyền trên các diễn đàn công nghệ và mua bán trong nước, thu hút hàng chục nghìn người theo dõi và được đánh giá là "vụ lừa đảo ngoạn mục nhất trên mạng đầu năm 2010". Chiêu thức lừa đảo trên tương tự trường hợp dùng nick hack Yahoo Messenger để lừa cả trăm triệu đồng từng gây xôn xao trên mạng hồi tháng 3/2009.

Theo vnexpress



CÁC TIN LIÊN QUAN: Nạn lừa đảo bằng nick Yahoo hack xuất hiện trở lại / Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm / Hàng loạt công ty kinh doanh máy vi tính dính bẫy lừa đảo / Cảnh giác với 7 doanh nghiệp lừa đảo tại Ma-rốc / Cảnh báo một công ty Hong Kong lừa đảo

 Bản in  Bản in

Các bài đã đăng

Truy tố giám đốc buôn lậu laptop số lượng lớn [09/03/2010]
Nở rộ dịch vụ vay nóng qua mạng [06/03/2010]
Xử phạt nghiêm các vi phạm về quản lý giá [28/02/2010]
Bán hàng đa cấp: Vẫn còn những chiêu lách luật [27/02/2010]
Nguyên giám đốc Công ty SJC miền Bắc bị khởi tố [27/02/2010]

Thảo luận:

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý về bài viết Vụ lừa đảo MacBook Air xáo động các diễn đàn online bằng cách điền vào mẫu dưới đây. Xin bao gồm tên bài viết Vụ lừa đảo MacBook Air xáo động các diễn đàn online ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ lừa đảo MacBook Air xáo động các diễn đàn online ở dạng có dấu.
Tên bạn:

E-mail của bạn:

URL:

Thảo luận:


Mã an toàn



Giấy phép số 220/GP-BC của Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 09/12/2005
Văn phòng: 17/2K Phạm Văn Chiêu, P.9, Quận Gò Vấp, TP.HCM. Email: info@vntrades.com
Bản quyền 2009 thuộc về VNTRADES CO., LTD. Dịch vụ Làm SEO. Vé máy bay Cây Trâm. Mỹ phẩm 360