200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường

Từ ngày 28-30/6/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND TP. Hà Nội và Bộ Công thương sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội 2023 (ENTECH HANOI 2023).

Hội chợ nhằm tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, thiết bị về năng lượng và môi trường, trong đó được trang bị công nghệ tiên tiến tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; tạo môi trường thuận tiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến có hàm lượng tri thức cao; từng bước thay thế các trang thiết bị hiệu suất thấp bằng các trang thiết bị có hiệu suất cao nhằm giảm chi phí đầu vào, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường gặp gỡ, trao đổi, tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ...; hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tiếp cận, kết nối với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, qua đó phát triển kinh doanh, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao các tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Ban tổ chức ENTECH HANOI 2023 cho biết, có gần 200 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… trưng bày trên 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, công nghệ xử lý và bảo vệ môi trường, với các hoạt động chính là: Kết nối kinh doanh; đàm phán ký kết hợp đồng; hội thảo chuyên ngành năng lượng- môi trường, chương trình quảng bá về giải pháp, công nghệ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Trong các hoạt động của ENTECH HANOI 2023, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND TP. Hà Nội và Bộ Công thương sẽ tổ chức: “Diễn đàn Công nghệ năng lượng và môi trường năm 2023”.

Diễn đàn sẽ nâng cao tính lan tỏa, xây dựng hoàn thiện chính sách phát triển công nghệ năng lượng, môi trường và đưa lĩnh vực ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng, môi trường thành một lĩnh vực có đóng góp ngày càng tăng và hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội; mở rộng hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ mới, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin, tăng cường tiếp xúc đầu tư, chuyển giao công nghệ tiên tiến, công nghệ tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường, góp phần phát triển bền vững.

Nguồn TBTCVN

 

79

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT