Đặng Lê Nguyên Vũ là ai, tiểu sử, giàu cỡ nào, theo đạo gì

“Ông trùm của cà phê Việt” là cái tên không còn xa lạ với nhiều người sử dụng sản phẩm cà phê hàng ngày – doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ. Ông gây ấn tượng với nhiều người không chỉ bởi tài năng. Bên cạnh đó là phong cách mà còn bởi tư duy đổi mới

1. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?

Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên Việt Nam. Ông Vũ cũng được National Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh là “Ông hoàng của ngành cà phê của Việt Nam”.

Đặng Vũ, người lớn lên trong ngành kinh doanh cà phê, muốn từng bước nâng tầm quan trọng của ngành kinh doanh cà phê. Từ một ngành kinh doanh thuần túy thành một tín đồ của cà phê. Đưa Việt Nam trở thành thánh địa cà phê được nhiều người toàn cầu biết đến.

2. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ theo đạo gì?

Ông theo đạo Phật.

3. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sinh năm bao nhiêu?

Ông ra đời vào ngày 10 tháng 2 năm 1971.

4. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ quê ở đâu?

Quê ông ở tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Lúc đấy gia đình ông vẫn còn khó khăn và là một gia đình nông dân nghèo.

Phong cách lãnh đạo của Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Vũ được biết đến là người lãnh đạo tài ba trong việc khởi nghiệp. Tự mình thành công từ hai bàn tay trắng. Bạn đừng bỏ qua thông tin dưới đây nhé!

1. Đặng lê nguyên vũ khởi nghiệp như thế nào?

Ông đã phụ giúp mẹ và kiếm tiền lo cho gia đình từ khi còn nhỏ. Bởi ông phải chứng kiến ​​cảnh mẹ vất vả lo toan mọi việc trong nhà và gia đình luôn sống trong cảnh túng thiếu.

Ông làm thuê từ thuở nhỏ, bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất như bẻ bắp, chăn lợn, giúp mẹ đóng gạch,…

Năm 1992, ông Vũ thi vào khoa Y thuộc trường Đại học Tây Nguyên. Trong thời gian đó, ông bắt đầu hoạt động khoa học và nghiên cứu về lĩnh vực cà phê. Từ đó, các hoạt động của ông đều xoay quanh cà phê.

Năm 1994, ông chính thức bỏ học vào TP.HCM tìm đường làm giàu với vỏn vẹn 100.000 đồng Việt Nam trong túi lúc bấy giờ. Tuy nhiên, người chú ở Sài Gòn bắt ông về Đắk Lắk với lý do “con học xong rồi muốn làm gì thì làm”.

Ông đồng ý trở lại trường học trong vài ngày tới. Tuy nhiên, ông vẫn nung nấu ý tưởng kinh doanh của mình.

Năm 1996, ông Đặng Vũ và bà Lê Thảo cùng với 3 người bạn thân thiết thành lập Công ty cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột.

Năm 1998, Cửa hàng Trung Nguyên mở quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn và mở rộng kinh doanh theo mô hình nhượng quyền. Khi đó, các quán cà phê nhượng quyền của Trung Nguyên bắt đầu phủ sóng khắp cả nước.

Năm 2000, thương hiệu cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ được nhiều người chú ý và bắt đầu nổi tiếng.

Năm 2003, Trung Nguyên từng bước củng cố vị thế thương hiệu của mình trên thị trường Việt Nam.

Năm 2005, Trung Nguyên mở nhà máy chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam tại Bình Dương, vượt lên trên tất cả các đối thủ nước ngoài, dưới danh nghĩa của vợ Vũ. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chọn cà phê Trung Nguyên làm đại sứ ngoại giao văn hóa. Đặc biệt là làm quà tặng cho các nguyên thủ quốc gia.

Năm 2006, ông sáng lập hệ thống cửa hàng G7 Mart, mô hình siêu thị mới với vốn đầu tư 475 tỷ đồng và mục tiêu mở 10.000 cửa hàng bán lẻ.

Năm 2011, thất bại của mô hình hệ thống cửa hàng G7 Mart khiến ông sang nhượng quyền với Ministop của Nhật, nhưng 4 năm sau cũng thất bại.

Ngày 27 tháng 4 năm 2011, tiêu đề “Cà phê Trung Nguyên” xuất hiện trên tờ báo uy tín của Mỹ Financial Times to rõ. Điều này như một điển hình về một mô hình kinh doanh thành công. Nó viết: “Ông Vũ đã nuôi hy vọng cho người dân Việt Nam.

Tầng lớp trung lưu mới nổi đón nhận thương hiệu và các quán cà phê Trung Nguyên trở thành trung tâm xã hội quan trọng.

Tháng 2/2012, tạp chí uy tín National Geographic Traveler đã chính thức công nhận ông Vũ là “Vua cà phê Việt Nam” đầu tiên. Vào tháng 8 năm 2012, tạp chí Forbes lặp lại dòng tít ca ngợi: “Zero for a hero”.

Năm 2013, cà phê Trung Nguyên hành trình mục đích lớn. Cà phê hòa tan G7 Trung Nguyên kỷ niệm 10 năm đứng đầu thị phần và được ưa chuộng nhất 3 năm liền.

Năm 2015, Trung Nguyên Legend – Wealth and Happiness Cafe ra đời và trở thành chuỗi cafe lớn nhất Đông Nam Á. Với 1,2 triệu cuốn sách thay đổi cuộc đời trong hành trình vĩ đại – Phát triển một quốc gia.

Năm 2016, hợp nhất tổ chức và tên gọi Trung Nguyên Legend. Công bố tầm nhìn sứ mệnh mới. Ra mắt mô hình Trung Nguyên Family – Cafe năng lượng – Cà phê đổi đời.

Năm 2017, tiếp tục củng cố và nâng cao vị thế thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế. Từ năm 2018 đến tận bây giờ, ông Vũ tiếp tục phát triển lĩnh vực kinh doanh cà phê và đưa thương hiệu cà phê Việt Nam đến nhiều quốc gia trên thế giới.

2. Cuốn sách Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên đọc

Đối với Nguyên Vũ, đây là 5 cuốn sách khuyên nên đọc vì chúng có tác động rất lớn đến cuộc đời mỗi con người. Những cuốn sách này giúp bạn tìm ra tiềm năng của mình, tìm ra con đường lập thân đúng đắn.

Những cuốn sách như đắc nhân tâm, nghĩ giàu và làm giàu, khuyến học, Quốc gia khởi nghiệp và không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách.

Theo ông Vũ, nhà nào cũng nên có chỗ thoáng sáng và đầu tư khôn ngoan nhất là đầu tư vào sách. Ví dụ, nếu thu nhập trung bình hàng năm của người dân Việt Nam là khoảng 2600 USD. Họ nên dành 600 USD để đầu tư vào thư viện và 2000 USD cho những thứ khác.

Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên cũng cho rằng phần lớn người Việt Nam không phải là một khoản đầu tư khôn ngoan. Ví dụ như 2600 USD mua điện thoại di động thì mua gì. Mặc dù chúng ta giàu có về kiến ​​thức. Nhưng chúng ta biết cách trở nên giàu có về vật chất và tinh thần.

3. Những câu nói hay của Đặng Lê Nguyên Vũ

“Nếu bạn đặt mục tiêu xóa đói giảm nghèo, bạn sẽ vẫn nghèo mãi mãi. Nếu bạn đặt mục tiêu làm giàu, nghèo đói sẽ tự động biến mất mà bạn không hề hay biết.”

“Muốn thành công thì phải có hoài bão, muốn hạnh phúc thì phải chiến thắng. Trách nhiệm càng lớn, vinh dự càng lớn. Nếu chúng ta không ước mơ thì làm sao có thể biến ước mơ thành hiện thực. Nếu chúng ta không hành động, chúng ta không nên mong đợi một kết quả tốt.”

“Nếu những người khác có thể làm điều đó, thì chúng ta cũng có thể. Nước khác làm được thì nước ta cũng làm được. Chúng tôi chắc chắn có thể làm điều đó.”

“Không dám nghĩ lớn, thấy người ta nghĩ lớn thì chê bai, đố kỵ. Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn không dám thì làm sao bạn có thể nói và làm được?”

“Càng nghĩ lại, tôi càng thấy quyết định thỏa hiệp với vợ. Vì đã khiến tôi phải trả một cái giá không thể chịu nổi, một cái giá mà tôi không bao giờ muốn thay đổi.”

“Rất khó để giới trẻ ngày nay quyết định. Bởi vì họ không tin vào khả năng của chính mình, họ tin vào số mệnh. Bây giờ, làm thế nào để thoát khỏi những suy nghĩ tự ti này. Bạn cần ai đó động viên bạn, truyền lửa cho bạn.”

“Người dân thành phố và thế hệ trẻ hiện nay quá yếu. Áp lực dù chỉ một chút cũng làm giảm căng thẳng, tìm lại sự cân bằng. Sau đó, bạn không thể. Nếu bạn muốn phát triển, bạn phải thúc đẩy chính mình.”

“Không cần phải đặc biệt, chỉ cần đồng cảm. Tất nhiên, tôi là người nghiêm khắc, nhưng tôi cũng là người sẵn sàng tin tưởng. Không những vậy mà còn dám chấp nhận trả giá. Lòng tin và sự tin cậy của bạn trong mắt người khác là vốn liếng lớn nhất.”

“Họ sẽ không hỏi bạn và cũng không quên bạn. Tiền đi liền với khúc ruột, họ im lặng chờ xem lòng tốt của bạn có thật như lời hứa hay không.”

“Bạn có thể nghèo, nhưng đừng bội bạc hay bội bạc. Bạn có thể không có đủ tiền để trả, nhưng bạn cần biết cách dùng miệng để giữ uy tín. Không trung thành là hủy hoại tài chính. Không trung thành cũng là một sự thất bại nghiêm trọng về nhân cách.”

Nguồn Đồng hồ Hải triều

688

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT