Đình chỉ hoạt động 40 trung tâm Apax Leaders

Sở Giáo dục và Đào tạo đình chỉ hoạt động 40 trong tổng số 41 trung tâm tiếng Anh Apax Leaders, một trung tâm còn lại sẽ bị phạt.

Sáng 26/4, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết đây là các trung tâm đã bị thu hồi mặt bằng, hoặc thiếu giám đốc, giáo viên nên không đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định.

Thực tế, 40 trung tâm này đã đóng cửa từ trước, nhưng theo ông Minh, Sở vẫn phải đình chỉ để tránh trường hợp Apax Leaders tự ý mở cửa trở lại mà không báo cáo, không đảm bảo chất lượng.

"Nếu muốn mở trở lại, Apax Leaders phải báo cáo, Sở sẽ kiểm tra điều kiện của từng trung tâm, nếu đảm bảo sẽ cho phép hoạt động", ông Minh nói, cho biết Sở sẽ cập nhật danh sách những trung tâm bị đình chỉ trên website để phụ huynh biết.

Trung tâm duy nhất của Apax Leaders còn hoạt động hiện nay ở TP HCM nằm trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận. Tuy nhiên, trung tâm này sẽ bị Sở xử phạt hành chính vì không cung cấp được thông tin giáo viên, học viên, đồng thời phải hoàn thiện những nội dung này.

Chị Hồng Liên, TP Thủ Đức, còn khoảng 30 triệu học phí chưa sử dụng tại Apax Leaders, dự định cho con đi học nếu đơn vị này mở cửa trở lại. Sau thông tin đình chỉ hoạt động 40 trung tâm, chị Liên nói hết hy vọng.

"Giờ tôi buộc phải đòi lại tiền hoặc Apax có phương án đưa con tôi sang học ở một đơn vị đối tác, với chất lượng tương đương với những gì họ đã hứa", chị Liên nói.

Apax Leaders là chuỗi trung tâm Anh ngữ cho trẻ em, được cấp phép từ 2016. Trên trang web, chuỗi cho biết có 120 trung tâm trên cả nước, với khoảng 120.000 học viên. Tại TP HCM, đơn vị này cho biết có hơn 15.000 học viên.

Từ tháng 9/2022, Apax Leaders bị nhiều phụ huynh tại TP HCM, Đăk Lăk, Đà Nẵng khiếu nại vì chất lượng giảng dạy không như cam kết, "ôm tiền bỏ rơi khách hàng" và yêu cầu hoàn trả học phí.

Hồi đầu tháng, Apax Leaders đưa ra lộ trình hoàn trả học phí kéo dài từ tháng 6/2023 đến tháng 4/2024 với những phụ huynh không có nhu cầu cho con quay lại học. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa đồng thuận với phương án này.

Nguồn VnExpress

 

120

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT