Hơn 380 gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang 2023

Hưởng ứng Festival Biển Nha Trang 2023, Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang đã diễn ra với sự tham gia của 210 đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước.

Tối 1/6, tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra “Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

“Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang 2023” thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tổ chức, diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 7/6 tại Sân bóng Thanh niên (đường Trần Phú, thành phố Nha Trang).

Hội chợ có quy mô trên 380 gian hàng của hơn 210 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa tham gia. Đặc biệt có sự tham gia của 15 Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến thương mại của các tỉnh, thành phố trong cả nước trưng bày giới thiệu sản phẩm của địa phương, của các vùng, miền.

Các gian hàng tham gia trưng bày giới thiệu nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng của các ngành, các lĩnh vực như: nông lâm thủy sản và thực phẩm chế biến, sản phẩm đồ gỗ các loại, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng công nghiệp, điện tử, điện lạnh, dệt may, thời trang, mỹ phẩm, trầm hương mỹ nghệ, ẩm thực và hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống người dân.

Theo ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), “Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang 2023” là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Khánh Hòa nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung nhằm tạo cơ hội tốt để các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức Xúc tiến thương mại quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đến với người tiêu dùng trong nước và du khách.

Hội chợ cũng là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo cơ hội cho các địa phương giao lưu, kết nối, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch, đầu tư; tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, cung ứng được tiếp cận và nắm bắt thị hiếu của đông đảo người tiêu dùng trong nước cũng như du khách quốc tế tại Khánh Hòa, đồng thời tìm kiếm đối tác hợp tác, thiết lập kênh phân phối, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững.

Đồng thời, Hội chợ cũng góp phần tăng cường hiệu quả sự kiện Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 10 năm 2023 giúp thành phố Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung có thể thu hút nhiều hơn nữa du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, và trải nghiệm.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết “Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang 2023” sẽ là cầu nối hiệu quả để các doanh nghiệp mở rộng thị trường, hợp tác và đầu tư, góp phần kích thích sản xuất, Nhân dân có thêm cơ hội mua sắm… Đồng thời, hội chợ là cơ hội để tỉnh Khánh Hòa giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của địa phương.

Ngoài sự tham gia của nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa, còn có các gian hàng của Liên Minh hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa, gian hàng đại diện của 7 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Khánh Hòa trưng bàn các sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương, nhằm hỗ trợ nông dân quảng bá và tiêu thụ nông sản, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống thu nhập của nông dân, thực hiện một trong những mục tiêu của Chương trình nông thôn mới tỉnh.

Nguồn Công thương

 

 


118

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT