Lần đầu tiên sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023

Chiều 11-5 tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm giới thiệu Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam 2023.

Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam 2023 (VILOG 2023) được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Công ty cổ phần Quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) với sự hỗ trợ của Cục Xuất nhập khẩu và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương).

Thông tin tại họp báo, ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam cho biết, triển lãm diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12-8 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm giới thiệu 4 nhóm ngành hàng và dịch vụ tại 250 gian hàng gồm: Vận tải và giao nhận; dịch vụ và thiết bị kho bãi, nhà xưởng; đóng gói và chuỗi cung ứng lạnh; ứng dụng công nghệ logistics.

Tính đến hiện tại, VILOG 2023 đã nhận được đăng ký tham gia từ hơn 150 doanh nghiệp với trên 200 gian hàng đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ: Bỉ, Canada, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc, Mỹ, Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia, Nga, Nhật Bản, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Italia, Việt Nam. 

Cùng với nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu còn có các thương hiệu lớn của Việt Nam như: Tân Cảng Sài Gòn - chuyên kinh doanh khai thác cảng, dịch vụ logistics và các ngành kinh tế biển…; VICONSHIP - sở hữu và khai thác hệ thống cảng lớn tại Hải Phòng và Đà Nẵng, với bãi container, dịch vụ kho vận và phân phối, vận tải container đường bộ...; RATRACO - chuyên dịch vụ vận tải container lạnh, vận chuyển đường sắt trong nước và quốc tế…

Đại diện Vinexad cho biết, triển lãm là cơ hội lớn để các doanh nghiệp dịch vụ logistics trong nước và quốc tế cũng như cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp chủ hàng và các bên liên quan khác giao lưu, hợp tác, tư vấn và lựa chọn các giải pháp nhằm tối ưu hoá quy trình logistics của doanh nghiệp. Sự kiện cũng được kỳ vọng thúc đẩy ngành dịch vụ logistics Việt Nam phát triển xứng tầm với tiềm năng vốn có, đồng thời tạo tiếng vang kêu gọi thu hút đầu tư nước ngoài, chuyển giao công nghệ vận hành, đào tạo nhân lực, thiết lập hệ sinh thái xanh trong ngành logistics.

Trong khuôn khổ triển lãm VILOG 2023, dự kiến diễn ra một số hội thảo như: “Xuất khẩu nông sản trực tuyến theo mô hình Buy-Ship-Pay”, “Chuỗi cung ứng lạnh”, toạ đàm “Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển hoạt động logistics, nâng cao sức cạnh tranh hàng hoá xuất khẩu”.

Đáng chú ý, đồng tổ chức cùng VILOG 2023 năm nay là Triển lãm Thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam và Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống và bao bì đóng gói lần thứ 27. Mô hình triển lãm kết hợp được nhà tổ chức VLA và Vinexad  lựa chọn với mục tiêu đa dạng tệp khách, đồng thời thúc đẩy giao thương hai chiều giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nguồn Hà nội mới

 

137

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT