Nếu bạn định làm chủ, hãy đọc ngay bộ sách “siêu phẩm” này

9 cuốn sách kinh điển về quản trị kinh doanh của Tạp chí Kinh doanh Harvard vừa chính thức được tái bản tại Việt Nam.

Vì sao HBR được lựa chọn?

Harvard Business Review (HBR) được biết đến là ấn phẩm định kỳ, tập hợp các bài nghiên cứu đặc sắc theo chủ đề của Tạp chí Kinh doanh Harvard. Ngay từ khi phát hành vào năm 1922, HBR đã trở thành tạp chí về quản trị kinh doanh uy tín hàng đầu thế giới.

Đây còn được đánh giá là một bộ tài liệu trọn vẹn, bắt kịp tư duy kinh doanh của thời đại, nhằm đưa ra những giải pháp triệt để và kiến thức quản trị nâng cao giúp nhà lãnh đạo, các cấp quản lý đối phó với biến động của nền kinh tế toàn cầu.

Bộ 9 cuốn sách là 9 chủ đề quan trọng và cần thiết không chỉ với người lãnh đạo doanh nghiệp mà còn phù hợp với những người đang làm việc trong môi trường kinh tế số, người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, vừa bắt tay vào kinh doanh hay người đang mong muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân:

1/ HBR OnPoint – Chiến Lược

2/ HBR OnPoint – Lãnh Đạo

3/ HBR OnPoint – Marketing Chiến Lược

4/ HBR OnPoint – Truyền Thông Giao Tiếp

5/ HBR OnPoint – Đổi Mới Sáng Tạo

6/ HBR OnPoint – Quản Lý Sự Thay Đổi

7/ HBR OnPoint – Quản Lý Đội Nhóm

8/ HBR OnPoint – Ra Quyết Định Thông Minh

9/ HBR OnPoint – Quản Lý Bản Thân

Được chú ý nhất trong danh mục là cuốn HBR OnPoint – Marketing Chiến Lược. Với những bài phân tích chuyên sâu đến từ các chuyên gia hàng đầu như: Theodore Levitt - một nhà kinh tế học và giáo sư người Mỹ tại Trường Kinh doanh Harvard; Clayton M. Christensen - một học giả người Mỹ, nhà giáo dục, nhà tư vấn kinh doanh,… cuốn sách đã mở mang ra một miền tri thức mới về hoạt động xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

HBR OnPoint – Marketing Chiến Lược giúp người đọc tìm ra giải pháp thực sự cho doanh nghiệp để hoạt động hiệu quả hơn; định hình được cách thức để tạo ra sản phẩm mà mọi khách hàng đều mong muốn, trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tạo ra giá trị cho khách hàng; phân tích điểm mạnh, điểm yếu của thương hiệu, từ đó có được cách thức để tập trung vào những thị trường lớn,…

Đặc biệt, cuộc chiến giữa bộ phận bán hàng (Sale) và Marketing vốn luôn là bài toán gây đau đầu với lãnh đạo doanh nghiệp thì nay sẽ được “giải quyết” một cách gọn nhẹ với những lời “mách nước” của các chuyên gia HBR.

“Ngắn gọn, súc tích, ngôn từ dễ hiểu” là những từ để mô tả về cuốn sách này nói riêng và cả 9 cuốn sách nói chung. Có lẽ bởi thế mà bộ cẩm nang là sự lựa chọn quen thuộc và yêu thích của nhiều doanh nhân nổi tiếng và cả các chuyên gia trong lĩnh vực quản trị, kinh tế.

Rõ ràng trong bối cảnh kinh thế giới gặp nhiều biến động và kinh tế trong nước cần có những bước chuyển mình để bắt kịp và xoay chuyển với thời đại, thì những người đứng đầu doanh nghiệp hơn bao giờ hết phải là người có tầm nhìn và 9 đầu mục sách là 9 gạch đầu dòng quan trọng và thiết thực với người lãnh đạo doanh nghiệp, để rèn luyện mình một cách hiệu quả, tối ưu hiệu suất làm việc, quản lý doanh nghiệp trong nền kinh tế số hóa.

Nguồn Nông thôn Việt

 

 

29

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT