Sắp khai mạc Hội chợ - Triển lãm Giống TP HCM năm 2023

Ngoài các giống nông nghiệp công nghệ cao phục vụ sản xuất, còn có giống thú cưng, cá kiểng độc lạ, kiểng lá đột biến,.. phục vụ người dân đô thị.

Thông tin trên được ông Phạm Quang Hợi, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp (Sở NN-PTNT TP HCM) – Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao TP HCM lần IX - năm 2023 cho biết tại buổi họp báo mới đây.

Sự kiện sẽ được tổ chức trong 5 ngày (từ 21-6 đến 25-6) với khoảng 300 gian hàng; mở cửa tự do từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ hằng ngày tại Công viên Bình Phú (số 10 - 12 đường Bình Phú, Phường 11, Quận 6).

Đây là hội chợ - triển lãm lớn của TP HCM nhằm giới thiệu, tôn vinh những thành tựu về giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học; các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực và tiềm năng của ngành nông nghiệp TP HCM và các tỉnh, thành.

Đây là chương trình thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, trang trại, nhà vườn tham gia trưng bày - triển lãm các sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản chất lượng cao để quảng bá thương hiệu đến người dân TP HCM, các tỉnh thành và du khách quốc tế, tạo cơ hội liên kết, tìm kiếm khách hàng mới. Đồng thời, khẳng định vai trò TP HCM là trung tâm, là cầu nối hợp tác, liên kết, hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp của các vùng trong cả nước.

Qua sự kiện, ban tổ chức sẽ ghi nhận thực tế, tiếp tục đề xuất các cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã lĩnh vực nông nghiệp để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Theo ông Phạm Quang Hợi, hội chợ - triển lãm lần này có nhiều điểm mới so với 8 lần tổ chức trước đây. Đó là, ngoài không gian trưng bày các giống nông nghiệp công nghệ cao phục vụ sản xuất hàng hóa; các sản phẩm nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ, ứng dụng vào trong sản xuất nông nghiệp… còn có khu vực giống phục vụ nông nghiệp đô thị. Đó là: các giống thú cưng, cá kiểng độc lạ, kiểng lá đột biến...

Địa điểm tổ chức sự kiện lần 9 tại Công viên Bình Phú (Quận 6) có thuận lợi để tổ chức chương trình văn nghệ hằng đêm, sự kiện kéo dài đến 21 giờ thay vì 18 giờ hằng ngày như 8 lần tổ chức trước cũng được kỳ vọng sẽ thu hút thêm khách, tăng thêm hiệu quả.

Được biết, ở lần tổ chức năm ngoái, sự kiện đã thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan từ nhiều tỉnh, thành, giá trị giao dịch ước đạt 29 tỉ đồng. Ban tổ chức sự kiện đã kiến nghị UBND TP HCM chuyển địa điểm từ xa trung tâm (quận 12) về trung tâm thành phố để thuận tiện quảng bá các sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi mới cũng như thu hút khách du lịch.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Quang Hợi thông tin thêm Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao TP HCM nhận được sự quan tâm Tổng lãnh sự quán Úc và Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP HCM.

"Ngày 14-8, họ đã đến Sở NN-PTNT TP HCM tìm hiểu về sự kiện nhưng do thời gian gấp nên chưa tham gia gian hàng lần này mà sẽ tham gia vào những năm sau. Lần tổ chức này, dự kiến các Tổng lãnh sự sẽ tham dự lễ khai mạc hội chợ - triển lãm vào 21-6 tới." – ông Phạm Quang Hợi cho biết.

Nguồn NLĐ

 

 

187

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT