Shark Bình và những thành công nhất định

Shark Bình – CEO NextTech Group không chỉ được biết đến với tư cách là nhà đầu tư của Shark Tank Việt Nam. Mà còn được coi là “bạn tâm giao” của các startup Việt. Với hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp thành công. Giúp đỡ rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam có định hướng rõ ràng trong việc startup. Cũng như đưa ra lời khuyên hữu ích có giá trị rất cao về mặt tinh thần.

Chủ tịch NextTech Group – Nguyễn Hòa Bình được biết đến là người từng đạt nhiều giải thưởng trong ngành trong thời gian học tập. Anh tốt nghiệp thạc sĩ quản lý thông tin tại Đại học Osaka, Nhật Bản. Truyền thông trong nước mô tả ông Nguyễn Hòa Bình khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ. Bắt đầu kinh doanh riêng từ năm 19 tuổi và phải vật lộn để gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

1. Bắt đầu khởi nghiệp khi chỉ mới 19 tuổi

Nguyễn Hòa Bình đam mê học công nghệ từ thuở nhỏ. Trong cuộc sống đời thường, anh luôn nghiên cứu về máy tính. Và dần chuyển hướng sang lĩnh vực công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Shark theo học tại Nguyễn Hòa Bình Đại học Bách khoa Hà Nội.

Anh từng tham gia nhiều chương trình tìm kiếm tài năng CNTT như: Trí tuệ Việt Nam, Tài năng CNTT trẻ, Tuổi trẻ sáng tạo,… Năm 2001, khi đang học năm cuối đại học thứ 2. Shark Nguyễn Hòa Bình thành lập công ty Giải pháp phần mềm Peacesoft.

Một công ty có hoạt động kinh doanh cốt lõi là viết phần mềm cho các văn phòng công ty khác. Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi, vỏn vẹn 2 triệu đồng, một mình anh xoay sở, kiếm nhiều thêm nhiều đối tác kinh doanh.

Những nỗ lực của anh bắt đầu đơm hoa kết trái khi Peacesoft gọi vốn thành công từ quỹ phòng hộ của IDG. Dự án thương mại điện tử này đã thu hút sự chú ý của eBay và trở thành đối tác của tập đoàn tại thị trường Việt Nam.

Khi Internet bắt đầu phát triển ở Việt Nam, Shark Bình khi đó bắt đầu nghiên cứu và liên tưởng đến mô hình của eBay và Alibaba. Sau đó, anh xây dựng dự án và gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam. Do đó, PeaceSoft đã thay đổi chiến lược cấp tốc, mở ra sàn thương mại điện tử Chodientu.vn.

2. Bước tiến mạnh mẽ của tập đoàn NextTech

Công ty Cổ phần Tập đoàn NextTech từng được ví như “Alibaba của Việt Nam”. Và được bình chọn là một trong 10 công ty có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam giai đoạn 2007-2017. 

Người sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech Group là doanh nhân Nguyễn Hòa Bình. Trong giới công nghệ tại Việt Nam, Shar Kinh được biết đến là một người tiên phong trong các thế hệ startup đầu tiên về không gian mạng.

NextTech Group của Nguyễn Hòa Bình đến nay đã ghi dấu ấn gần 20 công nghệ tại Việt Nam. 8 tại thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc với các dịch vụ điện tử trong 4 lĩnh vực kinh doanh: điện tử, công nghệ tài chính, hậu cần và đầu tư ban đầu. 

Hệ sinh thái NextTech được đánh giá là có tốc độ phát triển nhanh và có sự thăng tiến lớn kể từ năm 2014. Khi anh quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh từ thương mại điện tử sang D-Commerce (Điện khí hóa thương mại).

Năm 2006, PeaceSoft chuyển đổi mô hình kinh doanh để không chỉ dừng lại ở thương mại điện tử. Mà còn tham gia vào các sân chơi lớn với doanh thu hàng năm lên tới hàng trăm tỷ USD. 

Mục tiêu của NextTech trong năm 2009 là xây dựng một hệ sinh thái xung quanh thương mại điện tử. Nên Cổng thanh toán Ngân Lượng (Nganluong.vn) ra đời ngay sau đó để hỗ trợ thanh toán cho Chodientu.vn và eBay.vn. Nó đã trở thành trung gian thanh toán lớn nhất thế giới.

Chủ tịch tập đoàn cũng đổi tên PeaceSoft thành Công ty TNHH NextTech Group sau nhiều năm. NextTech hiện có khoảng 2.500 nhân viên và xử lý khoảng 4 tỷ USD giao dịch điện tử hàng năm. Năm 2021, NextTech Group (công ty mẹ) sẽ đạt doanh thu thuần 30,5 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 81,9 tỷ đồng.

Nguồn Tổng hợp

203

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT