Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm (LTTP) TP.HCM lần 2 năm 2023 (HCMC FOODEX 2023)

Ngày 28-6, tại Trung Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7 đã khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm (LTTP) TP.HCM lần 2 năm 2023 (HCMC FOODEX 2023) với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển”.

Triển lãm quy tụ các thương hiệu hàng đầu của ngành LTTP TP và các tỉnh thành với 250 gian hàng.

Các doanh nghiệp (DN) trưng bày giới thiệu các nhóm sản phẩm LTTP dạng thô, sơ chế, nhóm chế biến sâu. Nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản và các nhóm ngành liên quan.

Năm nay, triển lãm tiếp tục tạo điểm nhấn thông qua các hoạt động quảng bá ẩm thực văn hóa Việt Nam và quốc tế với chủ đề TP.HCM - Nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực Việt Nam; Nghệ thuật sử dụng gia vị trong ẩm thực Việt; Ẩm thực xanh sạch và thực dưỡng….

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội LTTP cho biết, đây là năm thứ hai hội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho DN quảng bá sản phẩm mới, chất lượng đến thị trường nội địa.

Đặc biệt ban tổ chức phối hợp với các Tổng lãnh sự quán mời DN các nước đến tham gia triển lãm. Qua đó tạo môi trường xúc tiến kết nối DN trong và ngoài nước.

“Các gian hàng thành viên của hội năm nay tham gia rất quy mô, nhiều sản phẩm mới, tiện lợi được quảng bá, trưng bày rất bắt mắt… Qua đó cho thấy sức bật của các DN ngành chế biến LTTP TP.HCM” - bà Chi nói.

Đến tham dự triển lãm, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, nhóm ngành LTTP chiếm 15% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, là một trong bốn ngành công nghiệp trọng yếu ưu tiên phát triển.

UBND TP đã chỉ đạo tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước nhằm cung cấp thông tin và quảng bá các sản phẩm ngành LTTP, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đến DN và nhà đầu tư nước ngoài.

“Thành phố xem đây là chương trình đột phá để tập trung hỗ trợ DN ngành LTTP vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh. TP.HCM cũng nhận thức để góp phần phát triển kinh tế bền vững cần tăng cường hỗ trợ cộng đồng DN phát triển lớn mạnh bằng việc tạo điều kiện cho DN sản xuất ra sản phẩm hàng hóa dịch vụ chất lượng cao, giúp DN mở rộng thị trường và tăng khả năng cạnh tranh với hàng nhập khẩu”-ông Đức nói.

Nguồn PLO

 

 

155

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT