Triển lãm Vietnam Medipharm Expo 2023: Xúc tiến thương mại, phát triển thị trường y dược

Triển lãm Vietnam Medipharm Expo 2023 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/8 tại TP. Hồ Chí Minh kỳ vọng thúc đẩy xúc tiến thương mại, phát triển thị trường y dược.

Với chủ đề “Hội nhập quốc tế vì sức khỏe cộng đồng”, Triển lãm Vietnam Medipharm Expo 2023 được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát triển thị trường y dược tại Việt Nam; hướng tới thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam là điểm đến và lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư, từng bước thực hiện tốt chiến lược chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Năm nay, triển lãm này nhận được sự quan tâm tham gia của hơn 400 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, đăng ký tham gia trưng bày tại 450 gian hàng trên diện tích 10.000 m2.

Thông tin từ Ban tổ chức, các mặt hàng trưng bày tại triển lãm gồm 5 nhóm ngành chính: Dược phẩm, thực phẩm chức năng, máy móc chế biến và đóng gói; máy móc và thiết bị y tế; thiết bị phân tích, thí nghiệm, hóa chất; dịch vụ và nội thất bệnh viện, du lịch y tế; thiết bị nha khoa, nhãn khoa; mỹ phẩm, thẩm mỹ, thiết bị làm đẹp.

Theo đó, Triển lãm Vietnam Medipharm Expo 2023 sẽ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến nhất của các tập đoàn lớn, các công ty hàng đầu đến từ các nước và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Anh, Ba Lan, Bỉ, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Indonesia, Nga, Nhật Bản, Malaysia, Mỹ, Pakistan, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Úc, Ý, Việt Nam. Đặc biệt, 7 khu gian hàng quốc gia đến từ Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Liên bang Nga, Hàn Quốc, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc do các Hiệp hội Y Dược và Bộ Y tế các nước dẫn đầu được dàn dựng quy mô, hoành tráng.

Một điểm nhấn khác đó là năm nay Vietnam Medipharm Expo 2023 có sự tham gia của các hiệp hội chuyên ngành uy tín của các nước có ngành Y học phát triển như: Hiệp hội Xúc tiến Dược phẩm Ấn Độ (PHARMEXCIL), Liên đoàn phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI), Bộ Y tế Indonesia, Chính quyền thành phố St. Petersburg (Nga), Hiệp hội Công nghiệp Sinh học và Y tế Đài Loan (TMBIA), Hiệp hội chăm sóc sinh học Y tế Đài Loan (TBMCA), Viện phát triển Dược phẩm Hàn Quốc (NIKOM)…

Về các doanh nghiệp Việt Nam, năm nay, triển lãm quy tụ những doanh nghiệp uy tín trong nước như: Công ty TNHH TBYT Phan Anh, Công ty CP Dược phẩm Bến Tre, Công ty TBYT Hải Anh, Công ty TNHH Thiết bị KHKT Thành Khoa, Công ty TNHH Công nghệ Y tế Vĩnh Hòa, Công ty TNHH XNK Hoàng Đại Phát…

Ngoài ra, để thúc đẩy xúc tiến thương mại hiệu quả, Ban tổ chức đã xây dựng các cuộc hội thảo chuyên ngành; chương trình kết nối giao thương trực tiếp giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước (Business matching); chương trình khách mua hàng đặc biệt (Vips Buyer).

Trước thềm triển lãm, Ban tổ chức kỳ vọng khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá những công nghệ mới nhất trong y học, các giải pháp chăm sóc sức khỏe đột phá và các sản phẩm y tế đáng tin cậy. Đồng thời, triển lãm không chỉ trình diễn những tiến bộ y tế, mà còn cung cấp cơ hội để thảo luận, trao đổi ý kiến và tạo liên kết với các chuyên gia, doanh nghiệp y tế hàng đầu.

Theo đó, trong khuôn khổ triển lãm còn có các hoạt động bên lề như Hội thảo “Cập nhật chính sách quản lý thiết bị y tế và dược phẩm"; Hội thảo: “Cơ hội phát triển thương mại Indonesia - Việt Nam về các sản phẩm y tế”; “Diễn đàn doanh nghiệp Dược phẩm Việt Nam - Ấn Độ”. Các buổi hội thảo sẽ là một cơ hội để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện các doanh nghiệp và các cá nhân quan tâm đến lĩnh vực y tế tương tác, trao đổi thông tin và chia sẻ kiến thức mới nhất.

Nguồn Công Thương

495

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT