Vì sao không ai thay thế được tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất?

Lý Tử Thất tạm ngừng cập nhật video đồng quê từ tháng 8/2021, đến nay, cô vẫn kiếm được bộn tiền nhờ lượt xem khủng.

QQ đưa tin Lý Tử Thất là nhà sáng tạo nội dung có sức hút và giàu nhất của Trung Quốc. Nhờ việc dẫn đầu làn sóng quay cuộc sống điền viên đồng quê, và những thước phim chỉn chu, đến nay, Lý Tử Thất vẫn kiếm hàng trăm nghìn NDT mỗi tháng.

Kiếm bộn tiền dù ở ẩn

Theo QQ, trên trang YouTube, Lý Tử Thất đăng tải khoảng 128 video cập nhật các cách làm món ăn truyền thống, làm nghiên mực cổ, xây dựng vườn, chăm sóc hoa... Những thước phim đẹp, lãng mạn, đầy chất thơ giúp cho Lý Tử Thất thu về tới 17 triệu lượt theo dõi với 2,92 tỷ lượt xem.

Lý Tử Thất ngừng cập nhật các video từ tháng 7/2021, sau khi nảy sinh tranh chấp với công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu. Tuy nhiên, vẫn có không ít những khán giả tiếp tục xem video của cô. Nhờ đó, mỗi tháng, Lý Tử Thất nhận được 785.000 NDT (114.000 USD).

Theo QQ, "Tiên nữ đồng quê" là một trong những nhà sáng tạo nội dung có danh tiếng cao nhất và thu nhập tốt nhất Trung Quốc. Thời điểm còn hoạt động, cô có thể kiếm khoảng 200.000-400.000 USD cho một video. Sự nổi tiếng của Lý Tử Thất vượt ra khỏi biên giới Trung Quốc. Thậm chí, không một nghệ sĩ nào của đất nước tỷ dân có lượng người xem trên YouTube nhiều như cô.

Bên cạnh đó, Lý Tử Thất còn đầu tư kinh doanh ẩm thực, bán các sản phẩm do cô chế biến, nhờ đó nữ blogger kiếm mỗi năm 7-8 triệu USD, sở hữu khối tài sản hàng chục triệu USD.

Tuy nhiên, Lý Tử Thất vẫn cho rằng số tiền cô nhận được không xứng đáng với công sức cô bỏ ra và danh tiếng hiện có. Nữ blogger khẳng định cô bị bóc lột, bị lợi dụng danh tiếng.

Theo Sina, trước đó, công ty Tử Thất Tứ Xuyên (một thương hiệu do công ty Vô Niệm Hàng Châu lập cho Lý Tử Thất) hoạt động nhờ vào danh tiếng của "tiên nữ đồng quê, nhưng cô chỉ nhận được 49% cổ phần, 51% cổ phần còn lại thuộc về công ty quản lý của nữ blogger do CEO Lưu Đồng Minh đứng đầu có tên Vô Niệm Hàng Châu.

Ngoài ra, Vô Niệm Hàng Châu còn khai thác 200 sản phẩm, thương hiệu khác nhờ danh tiếng của Lý Tử Thất, nhưng ngôi sao mạng xã hội này chỉ nhận được số tiền lợi nhuận ít ỏi.

Vì vậy, tháng 7, cô kiện công ty quản lý cũ ra tòa với lý do tỷ lệ góp vốn không cân bằng, cô bị biến thành công cụ kiếm tiền. Cuối cùng, đến tháng 12/2022, Lý Tử Thất giành chiến thắng. Công ty Vô Niệm Hàng Châu không chỉ trả lại thương hiệu mang tên cô mà còn xác định lại các điều khoản hợp đồng mới.

Vì sao Lý Tử Thất không bị thay thế

Theo QQ, trải qua gần hai năm Lý Tử Thất vắng bóng trên mạng xã hội, thế nhưng, danh tiếng và sức ảnh hưởng của cô vẫn còn. Nhiều công ty quản lý ngôi sao mạng muốn tìm một "Lý Tử Thất thứ hai" hay muốn đoạt lấy danh hiệu "tiên nữ đồng quê" nhưng không thành công.

Lý do là Lý Tử Thất là người mở đầu trào lưu quay video về cuộc sống thường ngày, tạo nên xu hướng quay trở về với điền viên, cuộc sống thôn dã. Sự sáng tạo này giúp cho tên tuổi của Lý Tử Thất được biết đến rộng rãi khắp Trung Quốc, thậm chí ở cả châu Á và thế giới. Những ngôi sao mạng xã hội khác đều bị đánh giá là ăn theo Lý Tử Thất, nhưng lại không vượt qua được cô.

Cũng nhờ đi đầu trong sáng tạo nội dung, từ việc chỉ là một blogger ẩm thực, Lý Tử Thất đã được chính quyền, tổ chức văn hóa các cấp của Trung Quốc vinh danh là nhân vật có nỗ lực trong việc tuyên truyền văn hóa Trung Hoa ra nước ngoài.

Cô không chỉ được đài truyền hình CCTV công nhận là đại sứ quảng bá văn hóa, nữ blogger còn tham gia nhiều sự kiện về giới thiệu trà, bánh kẹo, đồ thủ công mỹ nghệ. Các hoạt động này giúp Lý Tử Thất nâng cao danh tiếng, trở thành nhân vật đứng đầu trong giới sáng tạo nội dung tại Trung Quốc

Bên cạnh đó, Lý Tử Thất còn được khán giả yêu mến nhờ khả năng quay và chỉnh sửa các video mượt mà, tuyệt đẹp. Nữ blogger thổi hồn vào từng khung hình, mang lại cảm giác thần tiên thơ mộng mà ít có blogger nào làm được. Chính sự tận tâm với công việc, giúp khán giả khó quên những thước phim của cô.

QQ bình luận hiện tại Trung Quốc có hàng triệu người chuyển sang làm sáng tạo nội dung mạng mỗi ngày với nội dung đa dạng, phong cách khác biệt. Vì vậy, việc Lý Tử Thất vẫn giữ được lượng người dùng lớn, kiếm được hàng trăm nghìn NDT mỗi tháng, chứng minh sức cô xứng danh "người có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội".

Hiện tại, Lý Tử Thất đã hòa giải với công ty cũ, tuy nhiên, nữ blogger vẫn chưa có ý định quay lại tiếp tục thực hiện video. Cô cho biết cần suy nghĩ, định hướng lại tương lai. Trên trang cá nhân của Lý Tử Thất, vẫn có nhiều người hâm mộ bày tỏ sự thúc giục, chờ đợi ngày "tiên nữ đồng quê" trở về.

 

 

Nguồn Tiền phong


170

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT