Walmart, Amazon, Carrefour… tìm nguồn hàng tại hội chợ kết nối chuỗi cung ứng ở TP.HCM

Chiều 24.7, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công thương) đã tiết lộ về những gã khổng lồ sẽ tham dự sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 9.

Chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng có tên quốc tế "Viet Nam International Sourcing 2023" diễn ra từ ngày 13 - 15.9 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Cụ thể, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ cho biết đã làm việc Walmart (Mỹ) và được biết tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới này rất quan tâm đến các doanh nghiệp làm hàng xuất khẩu VN. Đại diện Walmart sẽ do ông Avineesh Gupta - Phó chủ tịch điều hành phụ trách nguồn cung hàng dệt may và hàng tiêu dùng nhanh - dẫn đầu tham dự chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing 2023.

6 lĩnh vực mà Walmart mong muốn tìm đối tác thông qua chuỗi sự kiện kỳ này bao gồm: quần áo và phụ kiện; giày dép; điện tử gia dụng; đồ nội thất; thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Ngoài Walmart, ban tổ chức sự kiện cho biết sẽ có nhiều"gã khổng lồ" trong ngành bán lẻ lớn thế giới như tập đoàn bán lẻ đến từ Nhật Bản như Aeon và Uniqlo; Amazon và AES đến từ Mỹ; Carrefour và Decathlon đến từ Pháp; Central Group từ Thái Lan; Coppel từ Mexico…

Bên cạnh đó, sự kiện cũng có sự góp mặt của khoảng 150 đoàn thu mua quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tới Việt Nam để tìm kiếm đối tác mua hàng trong nhiều lĩnh vực như: thực phẩm, dệt may, giày dép, ba lô, túi xách, đồ thể thao và dã ngoại; đồ gia dụng và nội thất; công nghiệp hỗ trợ...

Đặc biệt, chuỗi sự kiện ghi nhận sự vào cuộc "chưa từng có" của hơn 60 Thương vụ/chi nhánh Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài, thông qua các hoạt động quảng bá sự kiện tại nước sở tại để tạo sức lan tỏa tới các nhà nhập khẩu, kênh phân phối, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

Nguồn Thanh niên

 

627

Bản quyền © 2023 thuộc về VNTRADES.COM. Giấy phép số 220/GP-BC của BVHTT